Giới thiệu

Chúng tôi là ai?

Mang đến những tin tức nóng hổi, đa dạng, hòa trộn, đan xen giữa nhiều chủ đề cực hot hiện nay như: thông tin về các doanh nghiệp, giáo dục, thể thao, sức khoẻ, lối sống,…website, blog đang nhận được đông đảo sự quan tâm với con số truy cập https://khampha.vn/ cực khủng mỗi ngày.

Tiền thân chủ sở hữu tên miền khampha.vn là website KHAMPHA của tạp chí KHÁM PHÁ điện tử, dưới sự sở hữu của cơ quan chủ quản là sở Khoa học công nghệ TP.HCM, đến nay, miền đã được chuyển giao mô hình phát triển, hướng tới việc hình thành một blog, website đáng tin cậy, chuyên cung cấp những góc nhìn hữu ích, đa chiều, đa lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay.

Giai đoạn 1: Ngày xưa

Lịch sử thành lập

Chịu sự điều hành của Sở KHCN TP.HCM, TẠP CHÍ KHÁM PHÁ điện tử được cấp giấy phép chính thức hoạt động trong lĩnh vực báo chí điện tử số 693/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 18 tháng 12 năm 2015. Cùng với sự đó là sự hỗ trợ đắc lực của tổng biên tập Lương Thị Bích Ngọc, trang web đã cung cấp những thông tin sâu rộng về nhiều lĩnh vực bao gồm: tin tức trong nước và quốc tế, khám phá về cái tôi, khoa học, thế giới vi tính, hay lấn sân sang nhà xinh, kinh tế – du lịch, thể thao, kinh doanh, giúp mọi người cập nhật nhanh nhất những thông tin mới, ứng dụng vào đời sống xã hội.

Quá trình phát triển

Trong suốt chặng đường phát triển, trang thông tin gắn chặt với sứ mệnh “Đồng hành cùng người Việt”, hướng tới những mục đích sâu rộng và vô cùng ý nghĩa:

  • Phát huy nhận thức của con người về đất nước, về thế giới.
  • Đem đến những góc nhìn mới lạ, đa chiều qua những bài phân tích các vấn đề nóng, trọng điểm.
  • Rèn luyện tư duy, tính sáng tạo, chủ động, tích cực.
  • Nâng cao sự hiểu biết.
  • Giúp người đọc, người xem nắm bắt tin tức đúng đắn, nhanh chóng, cập nhật mọi lúc mọi nơi.
  • Gia tăng hiệu quả trong các vấn đề hằng ngày: thể thao, du lịch, kinh doanh, tài chính,…
  • Tạo môi trường học hỏi đầy tính nhân văn, đem đến tư duy mới lạ, phát triển toàn diện. 

Dưới bàn tay, sức trẻ, sự nhiệt huyết của biên tập, trong suốt chặng hành trình này, trang thông tin đã sáng tạo và đem đến nhiều nội dung có ý nghĩa:

  • Cập nhật nhanh chóng các tin tức trong nước và quốc tế.
  • Thiết lập chuyên mục tin nhanh, tin vắn, ngắn gọn, bao hàm.
  • Nguồn thông tin dồi dào từ vô vàn lĩnh vực: thiết bị máy tính, thể thao, giáo dục, sức khoẻ,…

Giá trị cốt lõi

KHAMPHA là một website điện tử chuyên cung cấp và cập nhật các thông tin, bài viết mới, hấp dẫn và đầy lý thú về vi tính, kinh doanh, giáo dục,…mong muốn đem đến cho người dân cơ hội hoà nhập, sáng tạo để cùng chung tay với sự nghiệp đổi mới đất nước.

Giai đoạn 2: Hiện tại và tương lai

Sau khi chuyển giao quyền sở hữu tên miền website, hiện tại trang thông tin này đang được triển khai, tiếp cận, hoạt động và phát triển dưới dạng mô hình một blog, website “thập cẩm”, hướng tới những chủ đề nóng, hot và nhận được sức quan tâm đông đảo: giải trí, kinh doanh, tài chính, nhà xinh, làm đẹp, lối sống,…giúp con người tiệm cận gần hơn với thời đại mới.

Thời đại mới, công nghệ mới, tiện ích mới,..những thay đổi chóng mặt này yêu cầu cách tiếp cận điện tử trở thành một trong những phương thức thu thập thông tin không thể thiếu.

Thay thế những văn bản giấy lằng nhằng, rắc rối, những phương thức truyền thông cũ, thiếu tiện dụng, thiếu hấp dẫn, nút thắt chuyển giao quan trọng đã được nắm bắt và tháo gỡ dễ dàng để thay thế cho sự đổi mới, độc đáo và nguồn tin đầy sức hút.

Lĩnh vực hoạt động:

Hiện nay, website đang đem đến những thông tin chủ yếu trong các lĩnh vực đa dạng: blog cuộc sống, kinh doanh, thể thao, giới tính, giáo dục, tài chính,…

Sứ mệnh

Mục đích tối quan trọng trong việc triển khai website hiện tại và tương lai và việc đem đến những bài viết hấp dẫn, những góc nhìn đa chiều, những bài phân tích kỹ lưỡng về đa dạng các loại chủ đề thân thuộc trong cuộc sống.

Gắn chặt với nhu cầu và sự quan tâm của người đọc, những thông tin được cập nhật nhanh chóng, những phân tích chuyên sâu, các tin tức “chất lượng” sẽ hướng tới việc hoàn thiện góc nhìn, toàn diện bản thân.

Nguyên tắc hoạt động

Uy tín

Thông tin được cập nhật nhanh chóng, chính xác, đảm bảo chất lượng, nói không với hiện tượng tin đồn, tin vịt, tin rác,…hy vọng chiếm lĩnh lòng tin khách hàng thông qua những bài viết hấp dẫn trong tương lai.

Tận tuỵ

Luôn lấy người Việt và vì người Việt làm trọng tâm, các bài viết, thông tin sẽ luôn luôn hoạt động dựa trên tinh thần đó và vì tinh thần đó.

Trách nhiệm

Đội ngũ luôn hy vọng truyền tải những thông tin cốt lõi, chi tiết, rõ ràng, đảm bảo và cực kỳ chính xác dựa trên “lương tâm” của những người làm nghề.

Kết luận

Với mong muốn hoàn thiện, thay đổi và toàn diện bản thân, trang web đã và đang không ngừng cải tổ, phát triển và nỗ lực hoàn thiện cho những mục tiêu ban đầu. Hãy theo dõi, ủng hộ, bên cạnh và đồng hành cùng chúng tôi trong những hoạt động tương lai để kiến tạo nên những giá trị của chính mình và xã hội nhé!