Tháng 05, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 14:21 PM (GMT+7)

5 "tấm vé" đến ĐH Harvard từ Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp

5 sinh viên xuất sắc tại cuộc thi CiC sẽ được tham dự một khóa tham quan, học tập trong vòng 2 tuần tại ĐH Havard (Hoa Kỳ). Trong khoảng thời gian ở ĐH Harvard, các sinh viên sẽ được tham gia các buổi đào tạo về kiến thức quản lý, lãnh đạo, đổi mới sáng tạo…

"Mục tiêu hướng đến của cuộc thi không chỉ là giải thưởng mà mở ra cơ hội được tham dự các khóa đào tạo, các chương trình hội thảo, các hoạt động kết nối… từ đó giúp sinh viên nhận thức đúng và hoàn thiện các kỹ năng khởi nghiệp" - đó là chia sẻ của Ban tổ chức tại buổi giới thiệu Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp (Creative ideas Contest- CiC) do Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Hoa Sen tổ chức sáng ngày 17/02.

Đây là năm thứ 2, Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuộc thi. Cuộc thi hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là các sinh viên đang theo học các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Các nhóm dự thi được đánh giá cao sẽ có cơ hội nhận được khoản đầu tư lên đến 100 triệu đồng.

PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu công nghệ phần mềm, ĐHQG TP.HCM cho biết, cuộc thi lần này sẽ hướng đến xây dựng cho các bạn sinh viên nhận thức đúng về khởi nghiệp.

“Những kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp sẽ được cụ thể hóa bằng việc trải nghiệm phát triển ý tưởng của chính các bạn sinh viên thông qua chương trình đào tạo, hội thảo, hoạt động kết nối...  với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm- TS Thi nói.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Anh Thi, sở dĩ Ban tổ chức chọn đối tượng sinh viên và các dự án khởi nghiệp ở giai đoạn ý tưởng nhằm tạo điều kiện cho các “hạt giống” có cơ hội trải nghiệm, phát triển bản thân, tạo ra tâm thế khởi nghiệp, không chỉ là kiếm tiền mà tạo dựng giá trị cho xã hội.

5 "tấm vé" đến ĐH Harvard từ Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - 1

Đại diện Ban tổ chức giới thiệu về cuộc thi CiC năm 2017. Ảnh: Hà Thế An.

Th.s Vũ Tuấn Anh, đại diện Tập đoàn Hoa Sen cho rằng, khởi nghiệp phải bắt nguồn từ trường ĐH vì đây là môi trường cung cấp cho xã hội nguồn lực con người và chất xám.

“Chúng tôi muốn hợp tác với ĐH Quốc gia TP.HCM vì ở đây có nguồn lực con người, có hệ sinh thái khởi nghiệp tốt nhất để hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp. Với sự hỗ trợ thêm nguồn lực từ doanh nghiệp, tôi tin rằng chúng ta có thể đồng hành cùng các bạn sinh viên để mài dũa những hạt giống này trở thành những doanh nhân trong tương lai. Muốn đạt được mục tiêu lớn lao đó, chúng ta phải làm từ những việc nhỏ nhất mà cụ thể là từ cuộc thi này”, Th.s Tuấn Anh nói.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp bắt đầu nhận hồ sơ từ nay đến ngày 10/03/2017. Các nhóm dự thi sẽ trải qua 2 vòng sơ loại và bán kết trước khi bước vào vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra từ 20/03 đến 27/03.

Cuộc thi có tổng giải thưởng lên đến 130 triệu đồng. Ngoài ra, các đội đạt giải cao sẽ được tham dự khóa đào tạo về khởi nghiệp mang tên iStartX trị giá hàng ngàn USD của Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sinh viên có thể đăng ký tham gia cuộc thi trực tuyến tại đây hoặc có thể gửi ý tưởng, dự án về địa chỉ email: cic2017@vnu-itp.edu.vn

Cơ hội được tham quan và học tập ngắn hạn tại ĐH Harvard

5 sinh viên xuất sắc tại cuộc thi CiC sẽ được tham dự một khóa tham quan, học tập trong vòng 2 tuần tại ĐH Havard (Hoa Kỳ). Trong khoảng thời gian ở ĐH Harvard các sinh viên sẽ được tham gia các buổi đào tạo về kiến thức quản lý, lãnh đạo, đổi mới sáng tạo…

Theo Th.s Vũ Tuấn Anh, ĐH Harvard là một trong những trường đào tạo tốt nhất về quản lý trên thế giới. Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên được tiếp cận với những kiến thức quản lý từ những giảng viên tốt nhất.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Xe ô tô mô hình cũng “đua đòi” sử dụng công nghệ 4.0 Sinh viên phải sử dụng kỹ năng lập trình điều khiển cơ cấu...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
KHCN tuần qua: Báo động tình trạng người Việt dành quá nhiều thời gian vào Internet Người Việt mỗi ngày dành 7 tiếng vào Internet, giày thể thao...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...