Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 12/08/2020 16:34 PM (GMT+7)

50 dự án sáng giá lọt qua vòng sơ tuyển cuộc thi HAI 2020

50 dự án lọt qua vòng sơ tuyển sẽ được tham gia khóa huấn luyện giúp hoàn thiện dự án và kỹ năng trình bày trước hội đồng tuyển chọn.

Sau hơn 3 tháng phát động, Cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo TP.HCM 2020 (HAI 2020) đã nhận được 108 hồ sơ dự thi với nhiều sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo có giá trị, phục vụ cho hoạt động đổi mới sáng tạo của TP.HCM và đất nước.

Hội đồng sơ tuyển mới đây đã chọn lựa được 50 ứng cử viên sáng giá tham gia khóa huấn luyện giúp hoàn thiện dự án và kỹ năng trình bày trước hội đồng tuyển chọn. 

Danh sách top 50 cuộc thi HAI 2020 được công bố tại website https://hai.doimoisangtao.vn/cong-bo-top-50-cuoc-thi-hai-hcmc-artificial-intelligence-2020/

Trong số 50 dự án lọt qua vòng sơ tuyển, nổi bật có dự án ứng dụng trí tuệ nhân trong chẩn đoán bệnh của startup Deepcare, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nuôi trồng thủy sản của công ty Tép bạc hay bSmart - giải pháp trí tuệ nhân tạo cho giao thông công cộng và giao thông nói chung của BusMap...

Sau khóa huấn luyện này, ban tổ chức sẽ lựa chọn 20 dự án lọt vào vòng bán kết. Các dự án lọt vào bán kết sẽ được tham gia Chương trình ươm tạo với kinh phí hỗ trợ ươm tạo tối đa 200.000.000 đồng/dự án trong thời gian không quá 3 tháng.

50 dự án sáng giá lọt qua vòng sơ tuyển cuộc thi HAI 2020 - 1

Hội đồng sơ tuyển cuộc thi HAI họp và đánh giá các sản phẩm dự thi vào chiều ngày 10/8 

Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày cuối của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh 2020 - WHISE 2020. Lễ trao giải cũng sẽ được tổ chức cùng ngày. Lịch trình chi tiết cũng như nội dung các vòng thi có thể được thay đổi phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

3 dự án xuất sắc nhất sẽ được nhận 100.000.000 đồng/giải và 5 dự án đoạt giải khuyến khích sẽ được nhận 50.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, các dự án vào vòng Chung kết được trình bày trước các nhà đầu tư và có cơ hội nhận được các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo.

50 dự án sáng giá lọt qua vòng sơ tuyển cuộc thi HAI 2020 - 2

Hội đồng sơ tuyển gồm các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

HAI 2020 do Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Đối tượng tham gia bao gồm các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, nông nghiệp,… và phục vụ cộng đồng xã hội.

Theo đại diện ban tổ chức cuộc thi, các dự án khi tham gia cuộc thi sẽ được đào tạo và hỗ trợ phát triển, được giới thiệu trước các nhà đầu tư. Nếu dự án có tiềm năng đủ lớn, TP.HCM hoàn toàn có thể trở thành một nhà đầu tư để hợp tác lâu dài với startup trong tương lai. Bên cạnh đó, nếu các dự án có triển vọng sẽ được tham gia chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp SpeedUp do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức với mức hỗ trợ tối đa lên đến 2 tỷ đồng/1 dự án.

Chicilon Media là một trong những nhà tài trợ chính của Cuộc thi Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo TP.HCM năm 2020 (HAI-2020).

Chicilon Media hiện là đơn vị cung cấp giải pháp truyền thông dành cho doanh nghiệp thông qua hệ thống màn hình tivi và hệ thống poster thang máy tòa nhà. Với hơn 70% thị phần của kênh truyền thông thang máy tòa nhà tại Việt Nam, hiện nay Chicilon Media đang là đối tác truyền thông chiến lược của nhiều thương hiệu trong nước và quốc tế.

Kỳ Phong

Tin đọc nhiều

Hệ thống cân bằng tự động giúp tàu thuyền không lo bị đắm Hệ thống điều khiển tự động cân bằng tàu thủy giúp tiết kiệm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nam sinh điển trai miệt mài chế tạo robot Lương Hữu Thành Nam được xem là gương mặt vàng trong làng...
Thành lập học viện đào tạo drone đầu tiên tại Việt Nam Những người yêu thích điều khiển, nghiên cứu khoa học về máy...