Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/04/2019 11:40 AM (GMT+7)

Bộ KH&CN và UBND TP.HCM phối hợp tổ chức sự kiện hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2019

Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 500 người tham dự với thành phần nòng cốt là giới trẻ, sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố và các đại biểu đến từ các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, hiệp hội, các doanh nghiệp.

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công chúng về sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế xã hội, khuyến khích đổi mới sáng tạo và tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của sở hữu trí tuệ với thể thao theo chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2019, Bộ KH&CN và UBND TP.HCM đồng tổ chức sự kiện chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM vào ngày 20/4.

Nhân dịp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) gửi thông điệp của năm và kêu gọi các thành viên tổ chức hoạt động chào mừng, tìm hiểu vai trò của sở hữu trí tuệ trong việc khuyến khích đổi mới sáng tạo và những đóng góp các các chuỗi các giá trị toàn cầu.

Chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ năm nay là “Đường tới Huy chương Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao” hướng tới việc khám phá cách thức mà đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ hỗ trợ sự phát triển, sự tận hưởng thể thao trên khắp thế giới. Chủ đề này gắn bó ý nghĩa với những thành tích thể thao mà Việt Nam đã đạt được trong những năm gần đây.

Hàng năm, Bộ KH&CN đều phối hợp với các cơ quan trung ương và địa phương tổ chức sự kiện cộng đồng để chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới. Sự kiện qua các năm đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng và nhận được sự ghi nhận của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Sự kiện năm 2018 tổ chức tại quảng trường Đông kinh nghĩa thục (Hà Nội) đã thu hút hơn 1000 người tham dự. 

Bộ KH&CN và UBND TP.HCM phối hợp tổ chức sự kiện hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2019 - 1

Hơn 1000 người đã tham gia sự kiện hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018 tại Hà Nội

Để tiếp tục đưa sở hữu trí tuệ đến với các giới, các tầng lớp trong xã hội, năm nay, Bộ KH&CN dự kiến phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức sự kiện cộng đồng chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ năm 2019.

Sự kiện sẽ bao gồm các hoạt động biểu diễn văn nghệ, truyền tải thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới và tôn vinh những giá trị sáng tạo đã khẳng định thành tích, trao kỷ niệm chương của chương trình cho 10 nhân vật liên quan lĩnh vực thể thao và sở hữu trí tuệ trong thể thao.

Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 500 người tham dự với thành phần nòng cốt là giới trẻ, sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố và các đại biểu đến từ các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, hiệp hội, các doanh nghiệp.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiếu chuẩn cốt nền, và “điệp khúc”... nâng đường, nâng nhà Theo các chuyên gia, để phát triển đô thị bền vững thì trước...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...