Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/04/2019 13:45 PM (GMT+7)

“Chốt bảo vệ” thông minh giành giải nhất Insee Prize

Chốt bảo vệ ở làng ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được cải thiện tiện nghi với việc khả năng tự tích nước mưa sử dụng trong nhà vệ sinh, pin năng lượng tiết kiệm điện, trồng cây có khả năng đuổi muỗi,…

“Chốt bảo vệ” thông minh giành giải nhất Insee Prize - 1

Sinh viên Ngô Triều Nhân, ĐH Bách khoa TP.HCM giành giải Nhất cuộc thi. Ảnh: Insee.

Dự án “Chốt bảo vệ” của sinh viên Ngô Triều Nhân, khoa xây dựng, ĐH Bách khoa TP.HCM đã xuất sắc giành giải nhất Insee Prize (trước đây có tên gọi Holcim Prize) với phần thưởng trị giá 230 triệu đồng. Dự án này sẽ được Ban tổ chức cùng với tác giả thực hiện thực tế với kinh phí ban đầu là 200 triệu đồng từ phần thưởng.

Dự án Chốt canh gác cơ động dự kiến sẽ được triển khai tại ngã tư đường Trục Chính 2 và Trục Chính 7, khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM (P.Linh Trung, Quận Thủ Đức). Chốt bảo vệ nhằm cải thiện tiện nghi môi trường làm việc, thẩm mỹ đô thị, thân thiện môi trường, tính biểu tượng và có thể nhân rộng.

Theo Nhân, chốt bảo vệ thông minh có nhà vệ sinh, tích nước mưa để xả bồn cầu, pin năng lượng tiết kiệm điện, trồng cây có tính đuổi muỗi. Dự án này nhằm nâng cao tiện nghi và tạo môi trường sống tốt hơn tại các chốt bảo vệ ở làng ĐH Quốc gia TP.HCM.

Ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng, Bộ Xây dựng tin tưởng, khi bước ra từ sân chơi này, các bạn sinh viên sẽ thật sự hiểu được tầm quan trọng và khả năng áp dụng xây dựng bền vững để phát triển cơ sở hạ tầng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

“Bộ Xây dựng cũng rất ủng hộ và khuyến khích những giải thưởng chuyên môn như thế này từ phía các doanh nghiệp. Vì hơn ai hết, các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hàng đầu về đầu tư công nghệ xanh như INSEE, là nơi tốt nhất để thế hệ tương lai đất nước có thể học hỏi những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới”- ông Bắc nói.

Ngoài giải Nhất, Ban tổ chức đã trao các giải cho những dự án xuất sắc còn lại gồm: Đề tài “ST Playground” của Hoàng Thái Dương, Đỗ Phong Vân và Huỳnh Thúy Duy – Trường ĐH Cần Thơ đạt giải Nhì; Giải Ba thuộc về đề tài “Đèn lồng cứu sinh” của Dương Văn Định, Tại Thị Duyên và Nguyễn Tuấn Anh trường ĐH Kiến trúc Hà Nội; Giải Khuyến khích thuộc về đề tài “Nhà nghỉ chân trên cánh đồng” và đề tài “Bình Thung House”.

Giải thưởng INSEE Prize (tiền thân là Holcim Prize) là cuộc thi dành cho sinh viên do công ty xi măng Insee tổ chức với sự đồng hành của Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam. Đây được xem là cuộc thi truyền tải thông điệp về xây dựng bền vững, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Trong 10 năm qua, cuộc thi đã huy động 12,7 tỷ đồng cho 8 dự án triển khai thực tế, trong đó, Insee trực tiếp đóng góp 3 tỷ đồng, phục vụ lợi ích cho hơn 5.000 người hưởng lợi trên cả nước.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Chuyển giao công nghệ cho startup: Bài toán sắp có lời giải? Trong bối cảnh còn hạn chế nguồn lực, làm sao để startup...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
PGS.TS Phạm Văn Phúc: Từ được thầy nuôi ăn đến Viện trưởng Viện tế bào gốc Nghiên cứu cho ra đời công nghệ Tế bào gốc đầu tiên là kết...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...