Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 08:27 AM (GMT+7)

Chuyên gia phần mềm quốc tế đến VN chia sẻ về phương pháp Agile

20 diễn giả từ các cộng đồng Agile Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore… sẽ đến Việt Nam chia sẻ về phương pháp Agile và Lean Practices (thực hành tinh gọn).

Chuyên gia phần mềm quốc tế đến VN chia sẻ về phương pháp Agile - 1

Hội nghị Agile là sự kiện thường niên được tổ chức với sự tham gia của các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực phần mềm. Ảnh: AgileVietnam.

Qua 7 lần tổ chức, Hội nghị Agile đã tạo ảnh hưởng tích cực, truyền cảm hứng và chia sẻ các phương pháp Agile tới hàng nghìn lập trình viên, quản lý tại Việt Nam. Đây thực sự là nơi chia sẻ, giao lưu những kinh nghiệm phát triển phần mềm, quản lý, nâng cao năng suất bằng các phương pháp Agile từ khắp nơi trên thế giới.

Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp với Cộng đồng Agile Việt Nam và Công viên phần mềm Quang Trung tổ chức “Hội nghị Agile Việt Nam 2018” với chủ đề “Enterprise Agility” (Doanh nghiệp linh hoạt).

Hội nghị nhằm cập nhật thông tin về Agile và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các chuyên gia về Agile nổi tiếng trong khu vực.

Hội nghị Agile Việt Nam 2018 sẽ có phần trao đổi của 20 diễn giả từ các cộng đồng Agile Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Việt Nam về Agile và Lean Practices (thực hành tinh gọn).

Hội nghị sẽ chia thành hai chủ đề chính dành cho các nhà quản lý và lập trình viên. Các nhà quản lý sẽ chia sẻ các chủ đề: Agile thúc đẩy đổi mới sáng tạo (Retrospectives), Scrum@Scale (một thành viên của họ Agile), Nghề huấn luyện viên Agile (Agile Coach), Agile thay đổi doanh nghiệp, Biến bài học từ thất bại trên quan điểm Agile...

Phiên dành cho các lập trình viên sẽ chia sẻ các chủ đề: Agile với lập trình viên chuyên nghiệp; CI/CD cho hệ thống bất biến; chuyển giao giá trị thực sự tới khách hàng với phương pháp Agile, Scrum, Kanban, DevOps and Nexus; Áp dụng Lập trình hướng hành vi (BDD) trong phát triển sản phẩm, tạo ra một tổ chức linh hoạt với Agile…

Hội nghị Agile sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 17/11 tại Saigon Prince Hotel (63 Nguyễn Huệ, Q.1) và tại Hà Nội vào ngày 18/11 tại KiCoworking, tầng 4 tòa nhà Times Tower, 35 đường Lê Văn Lương, Q. Thanh Xuân.

Những thông tin chi tiết về hội nghị và cách thức đăng ký tham gia được hiển thị tại đây.

Agile (linh hoạt) là một phương pháp quản lý dự án sử dụng các chu kỳ phát triển ngắn gọi là các sprint (nước rút) tập trung vào việc cải tiến liên tục để phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Mặc dù ban đầu Agile được thiết kế cho ngành công nghiệp phát triển phần mềm, nhưng có nhiều ngành công nghiệp khác đã tiếp cận nó trong việc phát triển sản phẩm và dịch vụ của mình vì tính hợp tác và hiệu quả cao của phương pháp này. Agile cũng được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như marketing và quảng cáo, xây dựng, giáo dục và tài chính.

Đến năm 2001, một nhóm gồm 17 nhà phát triển phần mềm đã đưa ra một “Bản tuyên ngôn Agile”.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...