Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/09/2020 09:12 AM (GMT+7)

Chuyên gia SIHUB 'truyền lửa' khởi nghiệp sáng tạo ở Bình Dương

SIHUB phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Bình Dương mở lớp đào tạo để nâng cao năng lực xây dựng và vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở địa phương.

Trước xu thế của thời đại mới, đón đầu làn sóng khởi nghiệp tại tỉnh Bình Dương, Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN TP.HCM (Saigon Innovation Hub - SIHUB thuộc Sở KH&CN TP.HCM) phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Bình Dương tổ chức “Chương trình đào tạo: Nâng cao năng lực xây dựng, vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Dương”.

Chuyên gia SIHUB 'truyền lửa' khởi nghiệp sáng tạo ở Bình Dương - 1

Học viên lắng nghe chia sẻ của TS. Đặng Mỹ Châu - Cố vấn cao cấp SIHUB.

Chương trình nhằm nâng cao năng lực của cán bộ quản lý, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, tạo tiền đề thúc đẩy thành lập cơ sở ươm tạo doanh nghiệp, ươm tạo công nghệ trong trường đại học cũng như bồi dưỡng kiến thức xây dựng và vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương cho cán bộ quản lý doanh nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo,... trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ khai giảng khóa đào tạo có ông Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Dương, ThS. Huỳnh Kim Tước - CEO của SIHUB, TS. Đặng Mỹ Châu - Cố vấn cao cấp SIHUB cùng bà Huỳnh Đinh Thái Linh - Chuyên gia tư vấn, huấn luyện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và cũng là Giám đốc Ban quản lý World Trade Center Binh Duong New City.

Chuyên gia SIHUB 'truyền lửa' khởi nghiệp sáng tạo ở Bình Dương - 2

Ông Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, phát biểu khai mạc khóa đào tạo. Ảnh: BIIC.

Bên cạnh đó còn có sự tham dự của 50 học viên là cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ cở giáo dục đại học, cao đẳng, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, trên địa bàn tỉnh. Chương trình đào tạo trong khóa học này được thiết kế dành cho các thầy cô hiện đang là cán bộ, giảng viên của các cơ sở giáo dục, ươm tạo của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Dương nhấn mạnh vai trò của các cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên là vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh: “Khóa đào tạo giúp nâng cao năng lực của thầy cô, từ đó tạo tiền đề thúc đẩy thành lập các vườn ươm doanh nghiệp, công nghệ tại các trường đại học; đồng thời chương trình cũng kỳ vọng sẽ tạo được sự liên kết giữa các tổ chức, cá nhân để đồng hành cùng Sở trong việc triển khai những hoạt động có liên quan trong thời gian tới.”

Chuyên gia SIHUB 'truyền lửa' khởi nghiệp sáng tạo ở Bình Dương - 3

Ông Huỳnh Kim Tước - CEO Saigon Innovation Hub đang chia sẻ cách xây dựng và vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo tại địa phương. Ảnh: Sở KH&CN Bình Dương.

Tham gia chương trình, học viên được các giảng viên, chuyên gia có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về các chuyên đề như Thiết kế và vận hành một hệ sinh thái KN & ĐMST địa phương, Xây dựng nguồn lực cho Hệ sinh thái KN & ĐMST, Phân tích và kết nối các nguồn lực về khởi nghiệp.

Chuyên gia SIHUB 'truyền lửa' khởi nghiệp sáng tạo ở Bình Dương - 4

Học viên tham gia chương trình đào tạo chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: SIHUB.

Bên cạnh đó chuyên gia còn chia sẻ cho học viên về Pháp lý và chính sách về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hay Hướng dẫn áp dụng vào thực tế những loại hình hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như Mentoring, demo day, Pitching day, Incubation, accelaration, hackathon,... Sau đó học viên sẽ được trải nghiệm thực tế tại SIHUB, vườn ươm nông nghiệp công nghệ cao cũng như thực hành phân tích các mô hình khởi nghiệp.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...