Tháng 11, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 16:04 PM (GMT+7)

Chuyến xe khởi nghiệp từ hai đầu đất nước tới Techfest 2018

Dự kiến, các chuyến xe khởi nghiệp sẽ xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM đi về Đà Nẵng, hành trình đặc biệt này dành cho các ứng viên được giải tại các Techfest vùng diễn ra trước đó.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2018 (Techfest 2018) dự kiến sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 29/11-1/12, thu hút khoảng 4.500 lượt người tham dự. 

Chuyến xe khởi nghiệp từ hai đầu đất nước tới Techfest 2018 - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự sự kiện Techfest 2017.

Đây sẽ là nơi kết nối các bạn khởi nghiệp ĐMST với các nhà đầu tư, các vườn ươm, startup, doanh nghiệp, các khu thúc đẩy khởi nghiệp ĐMST và cũng như nhiều đối tượng quan tâm khác như các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp trên toàn thế giới và trong khu vực.

Ngay trong ngày khai mạc 29/11, sẽ diễn ra đối thoại Thủ tướng với Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là một sự kiện được rất nhiều startup đặc biệt quan tâm.

Điểm mới của Techfest năm nay là tập trung chuyên sâu vào 8 lĩnh vực chuyên biệt: Cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Công nghệ nông nghiệp và ẩm thực, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Y tế, Công nghệ Du lịch, Công nghệ tài chính, Công nghiệp 4.0 và Công nghệ Ảnh hưởng.

Các hoạt động nổi bật tại Techfest 2018 gồm: triển lãm các sản phẩm sáng tạo; kết nối đầu tư, nhân sự; kinh nghiệm quốc tế về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, các xu hướng công nghệ, câu chuyện khởi nghiệp, Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp...

Chuyến xe khởi nghiệp từ hai đầu đất nước tới Techfest 2018 - 2

Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam Techfest là cơ hội kết nối giữa các startup với các nhà đầu tư.

Đặc biệt, ban tổ chức dự kiến bố trí các chuyến xe khởi nghiệp xuất phát từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi về Đà Nẵng. Hành trình khởi nghiệp này dành cho các ứng viên được giải tại các Techfest vùng diễn ra trước đó.

Techfest là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, các tổ chức chính trị - xã hội. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/05/2016 tại Quyết định số 844/QĐ-TTg.

Tổ chức lần đầu năm 2015, sự kiện đã thu hút được đông đảo sự quan tâm và tham gia của các cá nhân, tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo được tiếng vang lớn với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Tại TECHFEST năm 2016, Lãnh đạo Chính phủ và Lãnh đạo 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đã chung tay thắp đuốc tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Năm 2017, TECHFEST Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội, thu hút hơn 4000 lượt người tham dự, hơn 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện được thực hiện; hơn 200 doanh nghiệp khởi nghiệp đã đăng ký tham gia trình diễn, trưng bày sản phẩm/dịch vụ đổi mới sáng tạo của mình trong nhiều lĩnh vực.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Sinh viên "đứng ngồi không yên" với cuộc thi tìm kiếm giải pháp GIS TP.HCM Ứng dụng GIS vào quản lý nông sản - thực phẩm sạch, cung cấp...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Doanh nghiệp và startup hợp tác cùng có lợi để phát triển ngành du lịch TP.HCM “Khó khăn đầu tiên với bọn em là tìm được những người giúp...
Chất kích thích tự nhiên 'kích' cây trồng lớn nhanh, khỏe mạnh Các chất này giúp cây trồng nâng cao hiệu quả sử dụng chất...