Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 16:21 PM (GMT+7)

Cơ hội đi Mỹ và nhận 1 triệu USD cho các startup xuất sắc tại TECHFEST 2018

Đội chiến thắng sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup (Mỹ) với cơ hội nhận đầu tư một triệu đô la

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0 (Innovative Technopreneur Contest) là hoạt động thường niên nổi bật trong khuôn khổ TECHFEST - Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 6/11. Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc đến từ 7 lĩnh vực: Công nghệ Nông nghiệp, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Y tế, Khởi nghiệp Du lịch, Công nghệ Tài chính, Công nghệ 4.0 và Khởi nghiệp Tác động xã hội.

Cơ hội đi Mỹ và nhận 1 triệu USD cho các startup xuất sắc tại TECHFEST 2018 - 1

Các đội đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tại Techfest năm 2017. 

Cuộc thi sẽ có 3 vòng thi. Vòng chung kết sẽ diễn ra ngày 01/12/2018. Ở vòng thi này mỗi đội sẽ có năm phút thuyết trình bằng tiếng Anh và ba phút trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Tiêu chí để đánh giá các đội thi dựa trên thực trạng vận hành doanh nghiệp hiện tại và tiềm năng phát triển trong tương lai, cụ thể: Kế hoạch phát triển doanh nghiệp với các cột mốc đã đạt được; Quy mô thị trường hiện tại và thị trường tiềm năng của doanh nghiệp; Nguồn nhân lực hiện tại của doanh nghiệp; Thống kê tài chính và kế hoạch sử dụng các nguồn vốn; Các thỏa thuận hợp tác đã ký kết với đối tác.

Cơ hội đi Mỹ và nhận 1 triệu USD cho các startup xuất sắc tại TECHFEST 2018 - 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh tại Techfest năm 2017. 

Đội chiến thắng sẽ được nhận các giải thưởng hấp dẫn bao gồm một vé đến Thung lũng Silicon, Mỹ vào tháng 05/2019 và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup (Mỹ) với cơ hội nhận đầu tư một triệu đô la; Một vé đến Hàn Quốc vào tháng 12/2018 để kết nối đầu tư và giao lưu với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực. Đồng thời, sẽ nhận được hỗ trợ truyền thông trong vòng 1 năm.

Đối tượng dự thi là các tập thể, cá nhân khởi nghiệp sáng tạo đã đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc đăng ký tham gia dưới hình thức cá nhân hoặc nhóm (tối đa 3 người). Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi đến hết ngày 5/11/2018 tại đại chỉ https://techfest.vn/.

Được tổ chức từ năm 2015, đến nay đã có hơn 500 doanh nghiệp tham dự cuộc thi  (trong đó 300 doanh nghiệp đã tham dự cuộc thi năm 2017). Từ đây, nhiều doanh nghiệp trong top 10 cuộc thi đã gọi được vốn đầu tư hàng triệu đô la cũng như kết nối được với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Trong đó, nổi bật có Ami – Doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp ứng dụng quản lý thông tin bất động sản, cư dân, tạo và gửi hóa đơn điện tử cho người thuê nhà; Rudicaf – Doanh nghiệp khởi nghiệp với dịch vụ hẹn hò và kết nối; Finhay – Doanh nghiệp khởi nghiệp với hệ thống tự động đưa tiền đầu tư của người dùng đến các Quỹ tài chính uy tín tại Việt Nam...

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...