Tháng 12, 2017
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 30/07/2015 00:04 AM (GMT+7)

Công nghệ sạc không dây cho điện thoại kim loại

Hãng công nghệ bán dẫn Qualcomm thông báo họ đã tìm ra cách để sạc điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ khác có vỏ hoặc thiết kế bằng kim loại mà không cần phải kết nối dây.

Vì thế, bạn sẽ không còn cần phải bận tâm về các thiết bị sạc cho nhiều loại công cụ công nghệ khác nhau.

Tập đoàn Qualcomm đã nghiên cứu công nghệ này trong khoảng 1 thập kỷ. Và họ cho biết công nghệ này sẽ cho phép sạc không dây các thiết bị làm bằng kim loại.

Công nghệ sạc không dây cho điện thoại kim loại - 1

"Cho đến lúc này, các smartphone có thiết kế kim loại còn chưa thể được sạc không dây vì không ai biết làm thế nào. Hôm nay, Qualcomm là công ty đầu tiên đưa ra giải pháp cho điều này. Giải pháp này dựa trên công nghệ WiPower sẵn có, được sự cho phép của Hiệp hội Năng lượng Không dây (A4WP)," công ty này thông báo.

Công nghệ này có khả năng sạc nhiều thiết bị với nhiều yêu cầu năng lượng khác nhau trên cùng một khu vực sạc.

Công nghệ sạc không dây cho điện thoại kim loại - 2

"Công nghệ cộng hưởng cũng cho phép các thiết bị được sạc trong một khoảng cách nhất định với khu vực sạc, khiến nó ít cồng kềnh hơn trong việc sạc thiết bị nội thất và xe tự động, cùng các khu vực khác," Qualcomm cho biết.


Theo Huyền Mi (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Khởi nghiệp bằng dự án bán những bức ảnh tuyệt đẹp về Trái Đất Dự án khởi nghiệp này nhằm nâng cao nhận thức của con người...
Nông nghiệp thông minh với IoT và điện toán đám mây Việc ứng dụng IoT vào nông nghiệp hiện nay không còn quá...
Gia vị nấu bún bò chuẩn vị Huế giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp 2017 Sau hơn 2 tháng triển khai, với tinh thần khẩn trương, trách...