Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 28/05/2015 16:54 PM (GMT+7)

Cư dân mạng phản pháo phe ném đá Bphone

Mấy ngày qua, Bphone có lẽ là chủ đề bàn tán sôi nổi nhất trên Facebook và các diễn đàn về khoa học công nghệ. Song song với các bình luận thiếu thiện chí, ném đá Bphone, cư dân mạng cũng đang tích cực phản pháo để ủng hộ sản phẩm mang tính tiên phong về công nghệ của BKAV tại Việt Nam.

Càng gần ngày công ty an ninh mạng BKAV mở đợt bán online những chiếc Bphone đầu tiên, cư dân mạng lại càng sôi sục hơn về việc tranh cãi liệu có nên mua Bphone với mức giá vào hàng “siêu phẩm”? Trên các diễn đàn công nghệ, việc đánh giá, so sánh cấu hình, ngoại hình của Bphone với những smartphone nổi tiếng thế giới luôn đạt lượng người xem, bình luận rất cao.

Rất nhiều ý kiến trái chiều đả kích ông Nguyễn Tử Quảng – CEO của BKAV vì đã dám công khai so sánh “con cưng” của mình với các điện thoại khác trong buổi ra mắt Bphone. Kể cả sự xúc động quá mức của ông Quảng khi thốt ra những cụm từ như: “thật tuyệt vời”, “không thể tin được” cũng bị chế thành tranh ảnh, bài hát giễu cợt.

Cư dân mạng phản pháo phe ném đá Bphone - 1

Lễ ra mắt Bphone

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tử Quảng và BKAV vẫn “án binh bất động” như cái cách họ “giấu” Bphone đến phút cuối cùng của buổi ra mắt trước đó. Điều này khiến những người quan tâm càng hồi hộp hơn khi sắp tới ngày được thực sự trải nghiệm Bphone.

Và song song với các bình luận thiếu thiện chí, ném đá Bphone, cư dân mạng đang tích cực phản biện, khen chê hợp lý, hợp tình để mọi người có cái nhìn đa diện và đúng mực hơn về “sản phẩm của người Việt, cho người Việt” – Bphone.

Facebook Bùi Minh Đ. viết: “Thói lộng ngôn khi chắc mẩm rằng không ai “sờ gáy”, không ai phạt vạ khiến các bạn trẻ Việt tha hồ chửi bới, sỉ nhục những người làm ra Bphone. Và chiếc Bphone, có thể là niềm tự hào của làng công nghệ Việt phải gánh lấy những hàm oan không đáng có.

Với Transfer Jet, Fast Tracking, máy mỏng nhưng dung lượng pin tới 3000 mAh thì cái giá 9,990 triệu đồng là quá hợp lý. Chưa kể những cam kết về bảo mật “đến tận nhân” của một công ty an ninh mạng. Có thể Bphone không phù hợp với bạn, nhưng sự an tâm về bảo mật là điều mà các nguyên thủ quốc gia, sĩ quan, công an, … bói đâu cũng không ra. Đừng mải mê hăng say ném đá mà quên mất một điều là liệu bạn biết gì về Bphone và những người đã làm ra nó?”.

Cư dân mạng phản pháo phe ném đá Bphone - 2

Thử nghiệm công nghệ truyền dữ liệu nhanh Transfer Jet - một những niềm tự hào của Bphone

Ý kiến nhẹ nhàng lịch sự của Bùi Minh Đ. lập tức được bạn bè ủng hộ hết mình. Đa phần trong số họ muốn trải nghiệm Bphone để ủng hộ hàng Việt, và tiếp cận những công nghệ mới mẻ mà Bphone đem lại.

Trên trang Facebook của Tăng T. Oanh, chuyên viên truyền thông của một công ty công nghệ thông tin lại viết: “Các bạn ném đá cái gì? Chắc các bạn muốn Bphone không bán được con nào, cả công ty BKAV lỗ hàng triệu đô, phải lao đao, phải cắt giảm nhân sự, phải tuyên bố Bphone thất bại, hẳn các bạn rất hài lòng? Làm việc trong giới công nghệ tôi biết, sở dĩ công nghệ thông tin ở Việt Nam gần đây phát triển mạnh là do các công ty nước ngoài thuê kỹ sư của chúng ta làm thuê với cái giá rẻ mạt. Bằng chứng là các ông chủ người Nhật rõ ràng biết cách giải quyết vấn đề, nhưng họ vẫn muốn chúng ta làm vì họ dành thời gian làm chuyện khác kiếm ra tiền hơn.

Dông dài để nói rằng, với Việt Nam, làm ra được 1 sản phẩm như Bphone đã là đáng tự hào. Yếu kém thì chê, tốt đẹp phải khen, mới công bằng. Đằng này sỉ vả Bphone một cách thô tục và đầy hả hê. Tôi sẽ mua Bphone vì tôi thích kiểu dáng và những tính năng nó mang lại. Và hơn hết, tôi trân trọng những con người tiên phong, dám nghĩ dám làm vì tự hào đất nước”.

Cư dân mạng phản pháo phe ném đá Bphone - 3

Ý kiến muốn mua Bphone để ủng hộ hàng Việt

Ngoài một số ý kiến phân tích sâu, thì khẩu hiệu: "Hãy công bằng với Bphone", hay "người Việt ủng hộ hàng Việt" đang ngày càng nhiều, lấn át những bình luận ném đá ác ý về Bphone. 

Hơn nữa, với mức giá gần 10 triệu cho phiên bản Bphone 16G, rất nhiều người cho rằng khá hợp lý. Bạn Trần Công V., 27 tuổi cho biết: “10 triệu tương đương với con Oppo R5 của Trung Quốc, nhưng xét về cấu hình, Oppo R5 tuổi gì mà đấu với Bphone. Tại sao Oppo mới du nhập lại chiếm được thị phần tại Việt Nam, còn Bphone hàng Việt 100% lại không thể được chấp nhận?”.

Cư dân mạng phản pháo phe ném đá Bphone - 4

Theo nhận xét của nhiều người, Bphone có kiểu dáng khá đẹp mắt

Anh Nguyễn Thanh Thế, 39 tuổi, ngụ quận 5 chia sẻ ý nghĩ về Bphone: “Tôi cũng hồi hộp được sở hữu Bphone. Tuy nhiên điều tôi lấn cấn là trải nghiệm thực tế của người dùng. Với tân binh như Bphone, sai sót là điều dễ hiểu. Nhưng theo những gì tôi đã nghe ở các trang báo uy tín, thì rõ ràng Bphone đáng mua và đáng tự hào”.

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa, BKAV chính thức mở đợt đặt hàng đầu tiên vào ngày 2/6. Cư dân mạng vẫn đang sôi sục với nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng phần đông vẫn mong Bphone sẽ thành công và là bước đột phá của sản phẩm Việt Nam ra tầm thế giới.

Thoại Tùng

Tin đọc nhiều

Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...