Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 17/06/2019 18:48 PM (GMT+7)

Dạy cách “xây” hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ở địa phương

Cán bộ quản lý các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội,… sẽ được đào tạo miễn phí kiến thức xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại địa phương mình.

Dạy cách “xây” hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ở địa phương - 1

Một chương trình đào tạo về khởi nghiệp được tổ chức tại Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: ITP.

Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM (ITP) ra thông báo tiếp tục tuyển sinh đào tạo “Nâng cao năng lực xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở địa phương”.

Đây là chương trình nhằm hỗ trợ cho cán bộ quản lý các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức nghiên cứu… xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là đề án 844) cho địa phương, đơn vị mình.

Theo đó, chương trình đào tạo này sẽ miễn phí cho cán bộ quản lý được cử đi học theo quyết định của đơn vị chính quyền. Đối tượng khác sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí từ Đề án 844.

Nội dung đào tạo của khóa học hướng đến các chủ đề như: Khái quát về doanh nghiệp khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp khởi nghiệp và các hỗ trợ khởi nghiệp; Khái quát về hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương và vai trò của ĐH trong hệ sinh thái khởi nghiệp; Quản lý chương trình cố vấn; Huy động vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp; Xây dựng cuộc thi khởi nghiệp;…

Ngoài ra, các học viên khóa học sẽ được tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp tại Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM và kết nối với các startup đang hoạt động tại đây.

Chương trình đào tạo dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 26 đến 28/06 tại ITP, Khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Các đơn vị có nhu cầu cử cán bộ tham gia khóa đào tạo có thể liên hệ bà Đoàn Anh Đào, email: dao.doan@vnu-itp.edu.vn, điện thoại: 0989.177.029 để đăng ký tham gia.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Trung tâm khởi nghiệp sẽ là động lực đổi mới sáng tạo cho cộng đồng startup TP.HCM Đại diện các nhóm trong hệ sinh thái khởi nghiệp đều ủng hộ...
TP.HCM lắng nghe cộng đồng để xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Trung tâm sẽ được xây dựng theo mô hình hợp tác công - tư,...
Làm thế nào để thêm kết nối Ethernet cho máy tính? Trước đây, khi laptop còn cồng kềnh thì cổng Ethernet vẫn...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...