Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/11/2018 18:01 PM (GMT+7)

Giải pháp tưới nhỏ giọt giúp đất nhiễm mặn bớt... mặn

Giải pháp tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm nước, phân bón và ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại quanh gốc cây. Đặc biệt, giải pháp này tránh được hiện tượng tập trung muối trong đất, phù hợp với những khu vực bị nhiễm mặn.

Trong những năm gần đây, tình hình xâm nhập mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng diễn biến phức tạp. Điều này khiến cho ngành sản xuất nông nghiệp tại đây gặp rất nhiều khó khăn.

Để hỗ trợ cho các hộ nông dân, hợp tác xã, trang trại và doanh nghiệp sản xuất, khắc phục tình trạng độ mặn cao tác động xấu đến cây trồng, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) phối hợp với Công ty CP Công nghệ tưới Khang Thịnh tổ chức hội thảo giới thiệu “Công nghệ tưới nhỏ giọt ứng dụng cho cây trồng ở vùng đất nhiễm mặn”.

Giải pháp tưới nhỏ giọt giúp đất nhiễm mặn bớt... mặn - 1

Hệ thống gồm mạng lưới đường ống phân phối nước được đặt áp mặt đất theo hướng cây trồng với các điểm đầu nhỏ giọt được dán trực tiếp vào trong ống hoặc gắn thông qua các đầu kết nối.

Hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng áp suất thấp để cung cấp nước dần dần cho cây trồng. Ngoài tưới nước, người dùng có thể kết hợp với bón phân trên cùng hệ thống để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho từng giai đoạn sinh trưởng của mỗi loại cây trồng.

Theo đại diện của Công ty CP Công nghệ tưới Khang Thịnh, giải pháp tưới nhỏ giọt sử dụng công nghệ tưới của Israel cung cấp đều đặn lượng nước tưới cần thiết giúp tiết kiệm nước, phân bón cũng như tăng năng suất cây trồng.

Giải pháp tưới nhỏ giọt cũng ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại quanh gốc cây và sâu bệnh. Đặc biệt, giải pháp này tránh được hiện tượng tập trung muối trong đất, phù hợp với những khu vực bị nhiễm mặn.

Hội thảo được tổ chức sáng thứ ba, ngày 13.11.2018 tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily, 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM. Độc giả quan tâm đến giải pháp này có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham dự hội thảo tại đây.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Vaccine Covid-19 của Nga: Sớm nhất có phải tốt nhất? Sau khi Nga thông báo đã cấp phép vaccine chống Covid-19 đầu...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...