Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/10/2018 07:06 AM (GMT+7)

Giải pháp vận tải sử dụng AI chiến thắng tại cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp

Abivin là một giải pháp phần mềm tối ưu hóa lộ trình và quản trị vận tải toàn diện với việc số hóa quy trình vận chuyển, giảm đến 30% chi phí cho hoạt động hậu cần.

Giải pháp vận tải sử dụng AI chiến thắng tại cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp - 1

Nguyễn Hoàng Anh, đại diện nhóm dự án Abivin nhận giải thưởng cao nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo giành cho phụ nữ. Ảnh: WISE.

Dự án khởi nghiệp Abivin về logistic đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ (WISE Innovation Challlenge) được tổ chức chiều ngày 22/10 tại Saigon Innovation Hub. Cuộc thi do Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Saigon Innvation Hub và một số đối tác tổ chức.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ thuyết trình trước hội đồng chuyên môn, dự án Abivin đã vượt qua 11 dự án còn lại để giành phần thưởng cao nhất.

Abivin (Việt Nam) do chị Hoàng Anh đồng sáng lập mang đến cuộc thi Phần mềm Tối ưu lộ trình và quản lý vận tải toàn diện, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động logistics cho doanh nghiệp.

Cụ thể, phần mềm có thể tối ưu lộ trình giao hàng bằng thuật toán linh hoạt tính toán hơn 20 điều kiện về đa phương thức giao hàng như trọng tải xe, thời gian nhận hàng, cross-dock (cơ sở trung chuyển hàng hóa mà không cần lưu kho)… để tạo ra lộ trình giao hàng tối ưu nhất. Phần mềm còn sử dụng trí tuệ nhân tạo, máy học để tự động học dữ liệu lịch sử về thời gian soạn hàng, giao hàng, di chuyển để dự đoán hành động tương lai.

Giải pháp của Abivin giúp doanh nghiệp tiết kiệm 30% chi phí hậu cần, tăng năng suất hoạt động và hiệu quả quản lý bằng số hóa quy trình vận chuyển.

Ngoài ra, cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ còn có nhiều dự án chất lượng như: Cricket One (thực phẩm chức năng từ dế), True Juice (nước ép lạnh hữu cơ), Takiu (búp bê thông minh), food map (dịch vụ cung cấp thực phẩm),…

Giải pháp vận tải sử dụng AI chiến thắng tại cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp - 2

12 dự án vào vòng chung kết đã tham dự một buổi DEMO DAY vào chiều ngày 22/10 tại Saigon Innovation Hub. Ảnh: WISE.

Đánh giá về các dự án năm nay, bà Từ Thu Hiền, Giám đốc Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) nói, 12 dự án vào vòng chung kết đều là những mô hình kinh doanh có khả nưng mở rộng, tạo ra tác động tích cực với cộng đồng và giải quyết vấn đề xã hội.

“Sau khi tham gia chương trình tăng tốc, chất lượng của các startup thuộc top 12 cuộc thi đã thực sự đạt tầm quốc tế. Một số nhóm đã tự tin để có thể gọi vốn ở nước ngoài. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các startup trong những vòng gọi vốn”- bà Hiền nói.

Bạn Nguyễn Ngọc, CEO startup VDES chia sẻ, cuộc thi khởi nghiệp chỉ dành riêng cho phụ nữ thật sự là một điều tuyệt vời. “Mặc dù đã tham dự nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp nhưng chúng tôi đánh giá cao chất lượng của các cố vấn và các chuyên gia quốc tế mà WISE kết nối”- Ngọc nói.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi iPhone không thể nhận và thực hiện cuộc gọi iPhone cũng đỏng đảnh như một cô gái mới lớn, đôi khi nó sẽ...
Con người đang ở gần Internet lượng tử hơn bao giờ hết Khi Trung Quốc tiến hành xây dựng một mạng lưới giao tiếp...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...