Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/07/2015 00:38 AM (GMT+7)

Gửi tin nhắn điện thoại từ PC và Mac

Nếu trong giờ làm việc mà chúng ta thường xuyên lấy điện thoại ra để nhắn tin thì chắc hẳn là sếp sẽ không hài lòng. Làm thế nào để có thể gửi tin nhắn SMS trực tiếp một số điện thoại khác bằng PC hay Mac?

1) Gửi tin nhắn từ Mac đến iPhone

Khi ra mắt OS X 10.10 Yosemite, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới gọi là Continuity, cho phép người dùng iPhone và Mac có thể gửi tin nhắn qua lại dễ dàng. Tuy nhiên, mặc định thì nó chưa được kích hoạt trên iPhone, do đó bạn cần phải truy cập vào Settings > Messages và bật tùy chọn Text Message Forwarding lên. Sau đó, sử dụng cùng một Apple ID để đăng nhập trên cả hai thiết bị iPhone và Mac.

Gửi tin nhắn điện thoại từ PC và Mac - 1

Lúc này, bạn chỉ cần mở ứng dụng Messages trên Mac ra là sẽ thấy các tin nhắn trên iPhone đã được đồng bộ qua đây, do đó người dùng có thể dễ dàng gửi tin nhắn phản hồi hoặc tạo một tin nhắn mới, tất nhiên những tin nhắn này cũng sẽ được đồng bộ ngược lại với iPhone.

2) Dành cho các thiết bị Android

Nếu bạn đang sở hữu một smartphone Android thì cách tốt nhất để gửi tin nhắn từ máy tính đến điện thoại là sử dụng MightyText. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn cần đăng nhập cùng một tài khoản vào ứng dụng MightyText trên Android và trình duyệt tại địa chỉ http://mightytext.net/ (nhấn Login), tương thích tốt với Windows, Mac OS, Linux và Chrome OS. Giao diện của chương trình khá thân thuộc nên người dùng sẽ dễ dàng làm quen.

Gửi tin nhắn điện thoại từ PC và Mac - 2

3) Skype

Skype là ứng dụng video call miễn phí khá quen thuộc đối với nhiều người, bên cạnh đó nó còn cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản từ máy tính. Không giống như Google Voice (chỉ ở Mỹ), Skype hiện tại có sẵn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những tin nhắn được gửi đi từ ứng dụng Skype trên máy tính sẽ không được đồng bộ với ứng dụng tin nhắn trên smartphone.

Gửi tin nhắn điện thoại từ PC và Mac - 3

4) Gửi tin nhắn từ Email

Nhiều hãng di động có cung cấp thêm tính năng Email-to-SMS gateways, cho phép người dùng gửi tin nhắn đến điện thoại thông qua email. Ví dụ, bạn muốn gửi tin nhắn văn bản đến người có số điện thoại 1-123-456-7890 (nhà mạng T-Mobile) thì làm như sau, soạn thảo một email mới với địa chỉ người nhận là 11234567890@tmomail.net, sau đó soạn thảo nội dung như bình thường. Hãy chắc chắn rằng tin nhắn của bạn chỉ chứa ít hơn 160 ký tự.

Gửi tin nhắn điện thoại từ PC và Mac - 4

Theo Tiểu Minh (Plo.vn/HTG)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Du lịch 4.0: Chỉ cần ngồi nhà cũng có thể 'vào' Bảo tàng Cổ vật Bằng cách tương tác trên điện thoại, du khách dù đang ở bất...
Chàng trai đơn thương độc mã vượt 7.000 km để 'săn'... rác khắp Việt Nam Để ghi lại tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa khắp các vùng...
Livestream hội thảo công nghệ giúp tăng lượt tiếp cận thông tin gấp 20 lần Triển khai từ tháng 11/2018, CESTI đã tổ chức 13 buổi...