Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 20/08/2014 19:41 PM (GMT+7)

Hỗ trợ hiệu quả bệnh nhân ung thư bạch cầu dòng tủy từ cây chàm mèo

PGS.TS Nguyễn Mạnh Cường cùng các cộng sự thuộc Viện Hóa học Các hợp chất thiên nhiên – Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam đã tìm ra quy trình tổng hợp và tinh chế hợp chất INDIRUBIN – 3’ – OXIM từ cây chàm mèo mở ra hi vọng mới trong việc giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với bệnh ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho.

Điều đặc biệt là quy trình tổng hợp và tinh chế hợp chất INDIRUBIN – 3’ – OXIM của PGS.TS Nguyễn Mạnh Cường đã cho kết quả gần như tuyệt đối về hiệu xuất tinh chế với độ tinh khiết của hợp chất đạt trên 97%.

Qua quá trình nghiên cứu, PGS.TS Nguyễn Mạnh Cường còn nhận thấy những tác dụng đặc biệt của hợp chất INDIRUBIN – 3’ – OXIM có trong cây chàm mèo, ngoài việc tác dụng đặc trị đối với bệnh ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho, hợp chất này còn có tác dụng giúp ngăn ngừa và gây ra sự tự chết của nhiều dòng tế bào ung thư khác.

Trải qua hàng trăm thí nghiệm và nghiên cứu tiền lâm sàng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Cường đã thành công trong việc sản xuất ra sản phẩm VINDOXIM, một dược phẩm quý có tác dụng gây ra sự tự chết của 11 dòng tế bào ung thư như ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày, u xơ tử cung, u xơ tuyến vú, u xơ tiền liệt tuyến ... ức chế ung thư di căn giúp kéo dài tuổi thọ và không gây tác dụng phụ. Sản phẩm VINDOXIM đã được Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng.

Việc tìm ra hợp chất INDIRUBIN – 3’ – OXIM và sản xuất thành công sản phẩm VinDoXim là bước đột phá mới, mở ra tiền năng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư theo công nghệ của Việt Nam, góp phần đem lại hy vọng mới cho người bệnh.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Anh nông dân và sáng kiến may "áo" mới cho xoài tứ quý Sử dụng chất liệu vải dệt nilon nhiều màu làm túi bao trái...
Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Phát hiện cháy chung cư, tuyệt đối cấm làm 5 điều này Mọi thứ mất đi đều có thể làm lại được, chỉ có tính mạng con...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...