Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 17:48 PM (GMT+7)

Hợp tác ba bên hỗ trợ 1 triệu USD cho cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM

Startup sẽ tham gia vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp (Accelerator) để nhận hỗ trợ và đầu tư từ chương trình hợp tác này.

Hợp tác ba bên hỗ trợ 1 triệu USD cho cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM - 1

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM (giữa), bắt tay các đối tác là Vietnam Silicon Valley và Lotte Accelerator tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Hà Thế An.

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Chương trình Vietnam Silicon Valley và Lotte Accelerator vừa chính thức ký kết biên bản hợp tác hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp TP.HCM. Lễ ký kết được tổ chức vào chiều 19/10 trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (WHISE 2018).

Theo đó, Lotte Accelerator sẽ đầu tư một khoản vốn 1 triệu USD nhằm hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp tại TP.HCM. Khoản tài chính này do 2 chương trình tăng tốc khởi nghiệp là Vietnam Silicon Valley và Lotte Accelerator quản lý.

Đây được xem là động thái tích cực của một doanh nghiệp lớn là Lotte khi thực hiện việc đầu tư mạo hiểm vào các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam.

Theo bà Thạch Lê Anh, Giám đốc chương trình Vietnam Silicon Valley, việc đầu tư này được kỳ vọng sẽ kích thích hoạt động đầu tư mạo hiểm cho startup tại Việt Nam từ các doanh nghiệp lớn.

Trao đổi với Tạp chí Khám phá, ông Rhee Jin Sung, Giám đốc điều hành Lotte Accelerator, cho biết với thế mạnh là cơ sở hạ tầng kinh doanh trong nhiều ngành nghề khác nhau, Lotte hoàn toàn có thể giúp các startup thực hiện các dự án trong môi trường thực tiễn.

“Chương trình đầu tư 1 triệu USD nhằm giúp các startup thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế và công nghệ tại Việt Nam. Các dự án tốt hoàn có thể được chúng tôi đặt vấn đề hợp tác để đổi mới công nghệ và kinh doanh của mình”- ông Rhee Jin Sung nói.

Ông cũng kỳ vọng, các startup trong chương trình tăng tốc có thể tiến hành việc trao đổi startup 2 nước để học hỏi lẫn nhau và kinh doanh ở môi trường mới.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Du lịch 4.0: Chỉ cần ngồi nhà cũng có thể 'vào' Bảo tàng Cổ vật Bằng cách tương tác trên điện thoại, du khách dù đang ở bất...
Chàng trai đơn thương độc mã vượt 7.000 km để 'săn'... rác khắp Việt Nam Để ghi lại tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa khắp các vùng...
Livestream hội thảo công nghệ giúp tăng lượt tiếp cận thông tin gấp 20 lần Triển khai từ tháng 11/2018, CESTI đã tổ chức 13 buổi...