Tháng 05, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 28/07/2015 00:31 AM (GMT+7)

Khắc phục lỗi iPhone không thể nhận và thực hiện cuộc gọi

iPhone cũng đỏng đảnh như một cô gái mới lớn, đôi khi nó sẽ dở chứng khiến bạn không thể nhận hay thực hiện cuộc gọi. Làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

Trước khi thực hiện công việc sửa chữa, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị để đề phòng bất trắc. Nếu sản phẩm vẫn còn bảo hành, bạn hãy liên hệ với cửa cửa hàng AppleCare hoặc các dịch vụ được ủy quyền gần nhất để được giúp đỡ.

Kiểm tra sự cố

Đầu tiên, hãy chắc chắc rằng chiếc thẻ SIM của bạn vẫn còn hoạt động tốt bằng cách gắn nó sang một chiếc điện thoại khác. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý xem cột sóng trên điện thoại có đủ hay không. Nếu đang sử dụng iPhone GSM, hãy chắc chắn rằng bạn đã mở khóa thông qua tùy chọn Settings > Phone > SIM PIN. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên thử gắn một chiếc SIM vẫn còn hoạt động tốt vào iPhone để xem lỗi này là do SIM cũ hay do thiết bị.

Khắc phục lỗi iPhone không thể nhận và thực hiện cuộc gọi - 1

Khắc phục vấn đề

- Để khởi động lại thiết bị, người dùng hãy hãy nhấn im nút nguồn và nút Home cho đến khi thấy logo của Apple xuất hiện, hai là giữ im nút nguồn để tắt máy rồi bật lại.

- Kích hoạt chế độ máy bay bằng cách truy cập vào Settings > Airplane Mode (bật chế độ này trong khoảng 15 giây, sau đó tắt đi).

- Tắt dữ liệu di động trong vài phút thông qua tùy chọn Settings > Cellular Data.

- Hãy thử tắt 3G hoặc LTE.

Khắc phục lỗi iPhone không thể nhận và thực hiện cuộc gọi - 2

- Trên thiết bị, bạn hãy vào Settings > General > About để kiểm tra các bản cập nhật.

- Thiết lập lại các cài đặt mạng của iPhone bằng cách vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings, ngoài ra người dùng cũng có thể xóa toàn bộ nội dung và cài đặt thông qua tùy chọn Reset all content and settings.

- Hãy thử Restore iPhone bằng cách kết nối thiết bị với máy Mac/PC sau đó khởi chạy iTunes. Khi chương trình đã phát hiện iPhone, bạn hãy bấm Restore để thực hiện quá trình khôi phục.

Theo Tiểu Minh (Plo.vn/Techno)

Tin đọc nhiều

Máy bơm khủng, hồ điều hoà: Tưởng thoát ngập hóa ngập không lối thoát Ở nhiều tuyến đường tưởng sẽ thoát ngập sau khi đưa các công...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái tại Cần Thơ Ngoài ra, nhiều giải pháp công nghệ thông minh khác phục vụ...
Chuyện về “gia đình khởi nghiệp” của những người trẻ Startup là nơi không có cấp trên, cấp dưới, mà chỉ có sự...