Tháng 05, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 18/07/2015 00:02 AM (GMT+7)

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone?

Khôi phục cài đặt gốc đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu cá nhân trên điện thoại sẽ bị xóa sạch, thích hợp trong những trường hợp phần mềm bị lỗi hoặc người dùng muốn bán điện thoại.

Quá trình khôi phục cài đặt gốc có thể khác đôi chút tùy thuộc vào phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng, tương tự như vậy cho iPod Touch, iPad và iPad Mini.

1) Sử dụng iTunes

Đầu tiên, bạn hãy mở iTunes lên và nhấp vào menu chính của nó rồi chọn Check for Updates để đảm bảo rằng máy tính đã được cài đặt phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn kết nối iPhone vào máy tính thông qua cáp USB và nhấn Back Up Now trong thẻ Summary để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu. Việc này sẽ giúp bạn lưu lại hình ảnh, ứng dụng, danh bạ, cài đặt và nhiều dữ liệu khác để tiện trong việc khôi phục sau này.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone? - 1

Khi đã hoàn tất, bạn hãy chọn vào nút Restore iPhone trong thẻ Summary, nhấn Agree (đồng ý) vài lần và chờ một lát để quá trình khôi phục cài đặt gốc được hoàn tất.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone? - 2

Cuối cùng, điện thoại sẽ tự khởi động lại và trình thuật sĩ sẽ hướng dẫn người dùng thiết lập toàn bộ các thông số như khi mới vừa mua máy.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone? - 3

2) Sử dụng chính thiết bị

Nếu không có máy tính, bạn có thể sử dụng chính các tùy chọn có sẵn trên thiết bị để làm việc này. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings > General rồi chạm vào mục Reset nằm ở cuối cùng. Sau đó, nhấn Erase All Content and Settings > Erase iPhone để xóa sạch toàn bộ nội dung và các thiết lập trên máy, quá trình này có thể sẽ mất đến vài phút.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone? - 4

Nếu bạn làm đúng thì sau khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, sẽ có một trình thuật sĩ hướng dẫn người dùng cấu hình lại điện thoại tương tự như cách ở trên. Tất nhiên, bạn vẫn có thể khôi phục lại các dữ liệu ban đầu bằng những bản sao lưu trước đó, chứ không nhất thiết là phải cài mới hoàn toàn.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone? - 5

Theo Minh Hoàng (Plo.vn/Digital Trends)

Tin đọc nhiều

Sân trường ĐH Bách khoa TP.HCM ngập tràn tên lửa, máy bay không người lái Hàng chục máy bay mô hình, thiết bị bay không người lái, tên...
Dàn sấy khô cá sặc rằn năng lượng mặt trời, có thể hoạt động xuyên đêm Với dàn sấy năng lượng mặt trời, sản lượng cá khô tăng ít...
Giọt mồ hôi và nụ cười của lòng đam mê robot Mồ hôi lăn dài trên gò má, thấm ướt cả tóc và áo, nhưng...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...