Tháng 06, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 22/07/2015 17:44 PM (GMT+7)

Liên minh công nghệ đứng về phía Samsung chống lại Apple

Một liên minh giữa các "nhà khổng lồ" công nghệ tại thung lũng Sillicon đã được thiết lập, trình một báo cáo đến tòa án xét xử vụ kiện cáo tranh chấp bằng sáng chế của Samsung và Apple, đứng về phía tập đoàn Hàn Quốc.

Liên minh này bao gồm các công ty: Dell, eBay, Facebook, Google, Hewlett-Packard, Limelight Networks, Newegg, SAS Institute.

"Cuộc chiến" bằng sáng chế đang diễn ra giữa Apple và Samsung coi các giải thưởng mà tập đoàn Hàn Quốc này đang lấy được là một thiệt hại cho Apple. Samsung đã bị buộc tội "ăn cắp" các sáng chế trong những tính năng thiết kế nhỏ.

Trong vụ kiện đặc biệt này, một bồi thẩm đoàn đã thừa nhận có 3 xâm phạm phát minh sáng chế đặc biệt. Những xâm phạm này liên quan đến một phần lớp vỏ ngoài của iPhone và một màn hình GUI.

Tuy nhiên, phần bên trong của các điện thoại Samsung không được bán riêng với lớp vỏ, nên họ yêu cầu Samsung phải trả lợi nhuận thu được từ toàn bộ các thiết bị của mình cho Apple.

Liên minh công nghệ đứng về phía Samsung chống lại Apple - 1

Liên minh công nghệ của thung lũng Sillicon cho rằng "Nếu để yên, quyết định này sẽ dẫn tới một kết quả vô lý, gây tác hại đến những công ty phải trả hàng tỉ USD hàng năm để nghiên cứu phát triển các công nghệ phức tạp và các thành phần của chúng."

Apple cho rằng tòa án nên bỏ qua lời góp ý của liên minh này, cho rằng sự liên quan của Google đến vụ kiện chỉ vì công ty này cũng đang gặp rắc rối về bằng sáng chế, và sự liên hệ mật thiết giữa Android và Samsung.

Theo Huyền Mi (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Youth Co:Lab - Chất xúc tác đổi mới sáng tạo cho thanh niên khởi nghiệp Chương trình nhằm thúc đẩy, truyền cảm hứng và hỗ trợ thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...