Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 17/06/2020 17:03 PM (GMT+7)

Ngày hội trí tuệ nhân tạo VN sẽ được tổ chức tại TP.HCM

Dự kiến, ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 27-28/11 trong khuôn khổ Tuần lễ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo năm 2020 của TP.HCM.

Ủy ban nhân dân (UBND) TP.HCM vừa có buổi làm việc về định hướng xây dựng Chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia và Công tác tổ chức cho Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020.

Tham dự buổi làm việc có ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM cùng các lãnh đạo ban ngành, trường đại học, các chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Ngày hội trí tuệ nhân tạo VN sẽ được tổ chức tại TP.HCM - 1

Toàn cảnh buổi họp tại trụ sở UBND TP.HCM ngày 12/6/2020

Tại buổi họp, Thứ trưởng Bùi Thế Duy đã giới thiệu dự thảo Chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia, trong đó tập trung chính vào các lĩnh vực giao thông, vận tải, logistic, du lịch, thương mại điện tử; viễn thông, giáo dục, quản lý đô thị, quản lý xã hội và hành chính công.

Dự thảo Chiến lược cũng đề xuất xây dựng 3 trung tâm đổi mới sáng tạo về trí tuệ nhân tạo đặt tại 3 miền của đất nước. Một trong số đó dự kiến đặt tại TP.HCM.

Ông Dương Anh Đức cho biết, hiện TP.HCM cũng đang triển khai xây dựng kế hoạch phát triển trí tuệ nhân tạo. Do đó, việc phối hợp với Bộ KH&CN trong các hoạt động liên quan tới lĩnh vực trí tuệ nhân tạo được thành phố ưu tiên và đầu tư nguồn lực.

Tại buổi làm việc, UBND TP.HCM và Bộ KH&CN đã thống nhất kế hoạch triển khai cho Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam như thời gian, địa điểm, nội dung chuyên môn, công tác hậu cần và kinh phí tổ chức. Theo đó, dự kiến TP.HCM sẽ tổ chức Tuần lễ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của thành phố từ ngày 24-28/11, trong đó, Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 27-28/11.

Hiện TP.HCM đã khởi động các hoạt động của Tuần lễ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo thông qua các cuộc thi liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Chủ đề năm nay sẽ là giải quyết vấn đề giao thông cho TP.HCM.

UBND TP.HCM cũng đã lên kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành và Đại học quốc gia TP.HCM trong việc phối hợp với Bộ KH&CN và các đơn vị có liên quan chuẩn bị cho cho Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam.

Đại diện nhóm chuyên gia xây dựng Chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy đã đề xuất TP.HCM và Bộ KH&CN nên có văn bản ký kết hợp tác toàn diện trong nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Hành trình đến kỳ thực tập tại NASA của nam sinh Việt Sau khi nhận học bổng toàn phần 6 tỷ đồng ở đại học Mỹ,...
Chế phẩm sinh học chứa virus 'khắc tinh' của sâu hại rau muống Khi phun chế phẩm lên cây, virus sẽ đi vào cơ thể sâu theo...
KHCN tuần qua: Tạp chí khoa học Việt đầu tiên vào danh mục quốc tế có chỉ số IF cao Ngoài ra, việc Sở KH&CN TP.HCM đổi mới cách đặt hàng nhiệm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...