Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/07/2015 00:26 AM (GMT+7)

Những sai lầm khi sử dụng smartphone

Smartphone là một trong những thiết bị khá phổ biến trong đời sống hiện nay, tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều quan niệm sai lầm mà người dùng thường hay mắc phải.

1) Tắt ứng dụng để tăng tốc độ

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì những chương trình nằm trong danh sách các ứng dụng được mở gần đây không thực sự chạy nền và tiêu tốn tài nguyên. Mặc định các ứng dụng sẽ được lưu trên bộ nhớ RAM để người dùng mở lại nhanh hơn, do đó việc tắt đi chỉ khiến cho thời gian chờ lâu hơn. Bên cạnh đó, nếu iPhone cần nhiều RAM, nó sẽ tự động tắt các phần mềm mà bạn không sử dụng.

Những sai lầm khi sử dụng smartphone - 1

2) Sử dụng Task Killer sẽ tăng tốc Android

Nhiều người thường cho rằng, việc sử dụng Task Killer để tắt các ứng dụng từ bộ nhớ RAM khi không sử dụng sẽ giúp tăng tốc độ điện thoại, nhưng thực sự thì không phải vậy. Ngược lại, nó còn làm giảm hiệu suất và thời lượng pin của thiết bị bởi cơ chế quản lý các ứng dụng trên Android không hề giống như trên Windows.

Những sai lầm khi sử dụng smartphone - 2

3) Cắm sạc khi điện thoại báo pin yếu

Việc này chỉ đúng đối với các công nghệ pin cũ có “hiệu ứng nhớ”, bởi đối với một viên pin Lithium-ion hiện đại, bạn không cần phải xài đến gần hết pin rồi mới cắm sạc. Người dùng có thể sạc bất cứ lúc nào tùy thích và để qua đêm cũng không hề ảnh hưởng để hiệu suất cũng như tuổi thọ pin.

Những sai lầm khi sử dụng smartphone - 3

4) Chỉ nên sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị

Các smartphone ngày nay đa phần đều sử dụng bộ sạc với cổng USB được tiêu chuẩn hóa, do đó, người dùng hoàn toàn có thể xài các cục sạc có cùng điện áp để sạc cho smartphone, tuy nhiên nên hạn chế sử dụng hàng nhái hoặc hàng giả.

Những sai lầm khi sử dụng smartphone - 4

Việc sạc điện thoại với một bộ sạc mạnh thì thời gian sạc sẽ nhanh hơn, nhưng thực tế thì không nên vì pin rất dễ chai. Ngược lại, nếu xài cục sạc có công suất nhỏ hoặc cắm trực tiếp vào cổng USB trên máy tính, thì thiết bị sẽ lâu đầy pin hơn.

5) Camera nhiều “chấm” là ngon hơn

Nhiều người thường cho rằng, camera có số “chấm” (Megapixel) càng cao thì chụp ảnh càng đẹp, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Ví dụ iPhone 6 của Apple vẫn chỉ được trang bị camera có 8MP, trong khi các smartphone Android cao cấp thường sẽ từ 16MP trở lên.

Những sai lầm khi sử dụng smartphone - 5

Tóm lại, việc nhồi nhét quá pixel lên cảm biến không phải là một ý tưởng tốt. Bởi nếu so với một máy ảnh 16MP thì một bộ cảm biến của máy ảnh 8MP có cùng kích thước sẽ có điểm ảnh lớn hơn, và cho nhiều ánh sáng hơn. Quan trọng hơn vẫn là chất lượng tổng thể của bộ cảm biến, ống kính và các phần mềm xử lý hình ảnh chứ không chỉ phụ thuộc vào số “chấm”.

Theo Tiểu Minh (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Tặng bản đồ Sài Gòn, tặng luôn trải nghiệm du lịch độc nhất cho du khách "Ban đầu mình tuyệt vọng và rất buồn vì đây là lần đầu tiên...
Phóng thành công vệ tinh do Việt Nam chế tạo Sáng nay (18/1) tên lửa phóng vệ tinh MicroDragon có nhiệm...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...