Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:30 AM (GMT+7)

Phòng thí nghiệm mơ ước của những bạn nhỏ yêu thích sáng tạo

Các bạn nhỏ mong muốn sẽ có một phòng lab (thí nghiệm) di động như chiếc xe bus, có các thiết bị công nghệ 4.0 để giới thiệu sản phẩm sáng tạo tới cộng đồng.

Phòng thí nghiệm mơ ước của những bạn nhỏ yêu thích sáng tạo - 1

Các bạn nhỏ chia sẻ về phòng lab mơ ước để biến những sáng tạo của mình thành hiện thực tại buổi giới thiệu dự án “Generation Unlimited”. Ảnh: Hà Thế An.

Bạn Tuệ Lâm, học sinh trường THCS Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM đã nói như vậy về phòng lab mơ ước của các bạn nhỏ tại sự kiện giới thiệu dự án “Generation Unlimited” (Thế hệ không giới hạn) vào chiều 18/10. Sự kiện tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM WHISE 2018.

Tuệ Lâm cũng mong muốn, phòng lab có công cụ chia sẻ thông tin về khoa học, có các sự kiện kết nối để các bạn nhỏ chia sẻ ý tưởng của mình…

Còn bạn Đỗ Xuân Tiến, một bạn trẻ khiếm thính đề xuất, phòng lab cũng cần có những công cụ hỗ trợ để những bạn khiếm thính có thể thực hiện những dự án sáng tạo. Tiến cũng mong muốn, phòng lab có môi trường trực tuyến để người khiếm thính có thể kết nối được với thế giới bên ngoài.

Theo anh Trần Công Bình, chuyên gia hợp tác chương trình của UNICEF, ý tưởng về phòng lab dành cho các bạn nhỏ yêu thích sáng tạo sẽ do Saigon Innovation Hub và UNICEF triển khai từ những gợi ý của chính người trong cuộc.

“Dự kiến, phòng lab sẽ đặt tại Saigon Innovation Hub. Trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ tuyển dụng nhân sự để vận hành không gian sáng tạo này”- anh Bình cho biết.

Theo ông Fabio Friscia, quản lý chương trình tham gia và phát triển lứa tuổi vị thành niên của UNICEF, theo một nghiên cứu, nhiều trẻ em có năng lực sáng tạo tốt hơn người lớn. Nếu được quan tâm, hỗ trợ những ý tưởng này có thể biến thành hiện thực.

Phòng lab mơ ước chính là không gian để các em nhỏ sáng tạo cho những dự án tham gia chương trình Generation Unlimited. Đây là hoạt động mà UNICEF mong muốn hợp tác với trẻ em để làm nên những dự án thiết thực cho chính các em nhỏ và xã hội.

“Hoạt động này chúng tôi đã triển khai ở 16 quốc gia trên thế giới, và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Những em nhỏ Việt Nam cũng được đánh giá là giàu sức sáng tạo và chúng tôi sẽ luôn đồng hành với các em trên những ý tưởng mới mẻ”- ông Fabio nói.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...