Tháng 12, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 26/07/2015 20:15 PM (GMT+7)

Quay phim màn hình trên Android

Có rất nhiều ứng dụng cho phép người dùng quay phim màn hình trên điện thoại, tuy nhiên đa phần các thiết bị chạy Android 4.4 (KitKat) trở xuống đều phải root máy thì mới sử dụng được.

Mobizen là một ứng dụng đa năng, cho phép người dùng có thể thực hiện nhiều thứ ngoài việc quay phim màn hình, đơn cử như gửi tin nhắn, chuyển dữ liệu sang máy tính cho đến xem trực tiếp các video đang được lưu, và đây là một trong số ít các phần mềm ghi hình hỗ trợ tốt cho Android 4.4 trở xuống (không cần root).

Quay phim màn hình trên Android - 1

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách vào Settings > About device và nhấp vài lần vào mục Build number cho đến khi xuất hiện thông báo bạn đã là nhà phát triển. Sau đó, bạn quay ngược trở lại phần Settings và chọn Developer options > USB Debugging, cài đặt driver rồi kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp USB, nếu không rõ bạn có thể nhấn Details để xem kĩ hơn. (Lưu ý, máy tính cũng phải cài Mobizen tại https://mobizen.com/ thì mới ghi hình được).

Theo Minh Hoàng (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Khởi nghiệp bằng dự án bán những bức ảnh tuyệt đẹp về Trái Đất Dự án khởi nghiệp này nhằm nâng cao nhận thức của con người...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Nông nghiệp thông minh với IoT và điện toán đám mây Việc ứng dụng IoT vào nông nghiệp hiện nay không còn quá...
Các nhà khoa học Harvard hóa giải "nỗi oan nghìn năm" cho thời tiết Sau khi nghiên cứu 11 triệu hồ sơ y tế, các nhà khoa học tại...