Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 03/12/2018 10:06 AM (GMT+7)

Ra mắt mạng lưới hỗ trợ, giúp startup Việt vươn ra toàn cầu

Mạng lưới Startup Ecosystem sẽ hỗ trợ giới thiệu các startup Việt Nam đến gần hơn các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Mạng lưới Startup Ecosystem ra mắt ngày 30/11 tại Đà Nẵng trong khuôn khổ phiên thảo luận lĩnh vực công nghệ 4.0 thuộc Techfest 2018.

Bà Nguyễn Thy Nga - Trưởng làng công nghệ 4.0 - Giám đốc đơn vị V-Startup, cho biết mạng lưới sẽ hỗ trợ kết nối truyền thông, giới thiệu các nhà đầu tư đến các startup. 

Ra mắt mạng lưới hỗ trợ, giúp startup Việt vươn ra toàn cầu - 1

Toàn cảnh hội thảo thuộc làng công nghệ 4.0

Qua sự kiện Techfest 2018, đặc biệt vào tháng 3/2019, sự kiện kết nối đầu tư cho 200 doanh nghiệp Việt Nam với 50 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ là cơ hội đặc biệt cho startup phát triển mở rộng tiềm năng, mạng lưới ra quốc tế.

Startup Ecosystem có vai trò thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam, liên kết mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam với mạng lưới khởi nghiệp quốc tế. Đồng thời kết nối các chuyên gia trong nước và quốc tế, hợp tác cùng các khối cơ quan nhà nước, chính phủ, các nhà đầu tư để thúc đẩy các hệ thống chính sách hỗ trợ Startup Việt Nam. Mạng lưới cũng hỗ trợ giới thiệu các startup Việt Nam đến gần hơn các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Việt Nam hiện có khoảng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tăng gần gấp đôi so với số liệu ước tính cuối năm 2015.

Làng công nghệ 4.0 thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý của các chuyên gia, các nhà đầu tư và startup. Đồng hành cùng Làng 4.0 là V-Startup, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Tại TECHFEST 2018, V-Startup là đơn vị chủ chốt phối hợp nội dung và mời chuyên gia quốc tế đến với Techfest 2018. Ngoài ra, tập đoàn LINA Network - một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và công nghệ và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là những đơn vị đồng hành và cố vấn chuyên môn cấp cao tại làng công nghệ năm nay.

Trước đó tại lễ khai mạc Techfest 2018 tối 29/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần xem hỗ trợ khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự.

Để Việt Nam hình thành được hệ sinh thái khởi nghiệp kết nối, hội tụ những người có năng lực nhiều lĩnh vực từ quản trị, công nghệ, tài chính, marketing, Thủ tướng đề xuất hình thành trung tâm khởi nghiệp Quốc gia.

Trung tâm này đặt ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, có nhiệm vụ tăng khả năng tương tác, hưởng ứng của cộng động đồng khởi nghiệp.

Trung tâm sẽ là nơi thu hút các doanh nhân, nhà đầu tư, phát triển công nghệ tạo thành mạng lưới mở để tập hợp nhà khởi nghiệp nhân tài trong nước và nước ngoài. 

Đăng Minh

Tin đọc nhiều

Khẩu trang y tế, khẩu trang vải có ngăn được bụi mịn không? Khẩu trang vải, khẩu trang y tế có thực sự tốt như chúng ta...
Phát sóng thử nghiệm mạng 5G, TP.HCM đi đầu cả nước về chuyển đổi số TP.HCM đi trước, đi nhanh hơn sẽ truyền cảm hứng, khích lệ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...