Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 23/04/2018 15:27 PM (GMT+7)

SIHUB hợp tác với Hàn Quốc xây dựng bộ công cụ kết nối cung cầu công nghệ

Đây là những sản phẩm cụ thể để tăng tính kết nối, hợp tác và đầu tư trong hoạt động nghiên cứu phát triển, chuyển giao, thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học.

SIHUB hợp tác với Hàn Quốc xây dựng bộ công cụ kết nối cung cầu công nghệ - 1

Ông Kim Tae Kon, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc ở nước ngoài (phải) giới thiệu đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tại SIHUB. Ảnh: Hà Thế An.

Sau chuyến công tác của Saigon Innovation Hub (SIHUB) vào giữa tháng 4 vừa qua, hai bên đã có những thống nhất việc thỏa thuận hợp tác chung về kết nối cung cầu công nghệ.

Sáng 23/04, đại diện của 20 doanh nghiêp của Hàn Quốc đã có buổi gặp gỡ tại SIHUB trong khuôn khổ lễ công bố chương trình hợp tác dự án thương mại hóa kết quả nghiên cứu và xây dựng bộ công cụ tìm kiếm, kết nối cung cầu công nghệ tại Việt Nam

Theo ông Huỳnh Kim Tước, CEO Saigon Innovation Hub, thương mại hóa kết quả nghiên cứu là một hoạt động quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường khoa học và công nghệ. Vì thế, SIHUB sẽ cùng với các đối tác Hàn Quốc là các doanh nghiệp, trường ĐH xây dựng các bộ công cụ cho hoạt động này.

“Dự kiến trong tháng 6 này chúng tôi sẽ cho ra đời những sản phẩm là các bộ công cụ cụ thể cho việc tìm kiếm, tư vấn, kết nối cung cầu công nghệ tại Việt Nam.

Ngoài ra, các đối tác Hàn Quốc đến từ ĐH AJOU và các doanh nghiệp nước này sẽ thực hiện chuyển giao kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực như IoT, công nghệ in 3D, máy học (machine learning)… phù hợp với nhu cầu thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu”- ông Tước nhấn mạnh.

Về phần mình, ông Kim Tae Kon, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại nước ngoài, khẳng định, Việt Nam nói chung và SIHUB nói riêng là một trong những đối tác chiến lược của Hàn Quốc.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực với những nguồn lực đang có để có thể hỗ trợ các bạn xây dựng những bộ công cụ, chương trình tốt nhất trên nền tảng công nghệ để giúp thúc đẩy kết nối cung cầu, phát triển thị trường khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam” - ông Kon chia sẻ.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...