Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 25/03/2020 10:15 AM (GMT+7)

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch

Sáng nay, hàng chục cán bộ công nhân viên Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tình nguyện hiến máu nhân đạo trong chương trình Giọt máu nghĩa tình lần 3.

Thời gian gần đây, ngân hàng máu TP.HCM thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học hủy ngày hội hiến máu nên lượng máu dự trữ sụt giảm nghiêm trọng.

Hưởng ứng lời kêu gọi, sáng sớm 25/3, hàng chục cán bộ, công nhân viên, đoàn viên Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tình nguyện đi hiến máu nhân đạo trong chương trình Giọt máu nghĩa tình lần 3.

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch - 1

Ở cổng cơ quan, mọi người đều được kiểm tra thân nhiệt lần 1 và sử dụng dung dịch vệ sinh sát khuẩn tay.

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch - 2

Trước khi tham gia hiến máu, cán bộ, công nhân viên, đoàn viên đều được trang bị khẩu trang, rửa tay bằng cồn sát khuẩn và đo thân nhiệt thêm một lần nữa.

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch - 3

Quy trình hiến máu được thực hiện nghiêm ngặt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng. Trong đợt tình nguyện hiến máu nhân đạo lần này, đã có gần 50 người đăng kí tham gia hiến máu với các mức 250 ml, 350 ml, 450 ml. Tổng số đơn vị máu thu về là 64 đơn vị.

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch - 4

Trước đó, Đại diện Bệnh viên Truyền máu Huyết học TP.HCM, cho biết công tác vận động, thu thập máu của Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM và Bệnh viện Truyền máu Huyết học đang bị ảnh hưởng lớn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Lượng máu dự trữ tại ngân hàng máu của bệnh viện sẽ giảm sút trầm trọng trong khoảng một tuần tới. Lượng máu và chế phẩm máu không đủ cung cấp để cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch - 5

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị, Sở KH&CN đã tổ chức vận động đoàn viên, thanh niên, người lao động tham gia hiến máu song song với tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch - 6

Anh Đỗ Thanh Tú thuộc Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN (CESTI) cho biết đây là lần thứ 20 anh tham gia hiến máu, trung bình mỗi năm 2 lần. " Hi vọng số máu mình hiến có thể giúp đỡ được nhiều người", anh Tú chia sẻ.

Thạch An

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
70% các doanh nghiệp Fintech tại VN là startup Điều này cho thấy, chưa có nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động...