Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 16:36 PM (GMT+7)

Techfest 2019: 250 cuộc kết nối, thu hút đầu tư gần 14 triệu USD

Sau 3 ngày diễn ra sự kiện, đã có 250 cuộc kết nối giữa doanh nghiệp khởi nghiệp với nhà đầu tư, mức quan tâm đạt gần 14 triệu USD

Phát biểu bế mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đánh giá cao công tác tổ chức sự kiện Techfest 2019 năm nay. Với 27 hoạt động trải dài trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện đã thu hút hơn 6.500 lượt người tham dự; hơn 120 diễn giả và trên 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đã tham gia vào các hoạt động của sự kiện. Trong đó, đáng quan tâm ở hoạt động kết nối thu hút sự tham gia nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp với 250 cuộc đã thực hiện, mức quan tâm đầu tư đạt gần 14 triệu USD.

Techfest 2019: 250 cuộc kết nối, thu hút đầu tư gần 14 triệu USD - 1

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ bế mạc

Năm nay, tại các Techfest vùng đã được tổ chức tại 4 vùng kinh tế trọng điểm: Vùng Đông Nam Bộ (tại Bà Rịa - Vũng Tàu); Vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc (tại Hà Nội); Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (tại Cần Thơ); Vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ (tại Lâm Đồng) nhằm thúc đẩy liên kết giữa các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất để tham gia Techfest Vietnam 2019.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên các Techfest quốc tế đã được tổ chức tại các nước có hệ sinh thái phát triển: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Singapore nhằm quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam với quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam tiếp cận nhà đầu tư quốc tế, hội tụ nguồn lực về với Việt Nam.

Tại các tọa đàm, hội thảo chuyên đề các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế đã chia sẻ những giải pháp cụ thể trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp để startup Việt vươn xa ra thị trường quốc tế.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của gần 300 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. 

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia diễn ra trong khuôn khổ Techfest 2019 đã thu hút sự chú ý quan tâm của hơn 700 doanh nghiệp khởi nghiệp từ cuộc thi của các làng công nghệ. 

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế. Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án.

“Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án một cách hiệu quả và nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo từ Lãnh đạo Chính phủ trong Lễ Khai mạc sự kiện”, ông Tùng nhấn mạnh.

Techfest 2019: 250 cuộc kết nối, thu hút đầu tư gần 14 triệu USD - 2

Trao chứng nhận top 10 cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019”

Cũng qua sự kiện này, thay mặt Lãnh đạo Bộ KH&CN, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cũng gửi thông điệp của Bộ KH&CN về sự quyết tâm cao độ trong việc chủ động phối hợp cùng các Bộ, Ban, ngành, địa phương tạo để tạo hành lang pháp lý thuận lợi hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đại diện quốc tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Sau sự kiện này, những ý kiến góp ý của nhà đầu tư, chuyên gia trong và ngoài nước trong các Chuỗi hội thảo, toạ đàm cũng sẽ được nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu để tổ chức triển khai thực hiện, hiệu quả hơn nữa các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Góp phần cho sự thành công cua Techfest 2019 có sự đồng hành và ủng hộ của : Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech, Công ty CP Du Lịch TM Công đoàn GTVT – SUNTRAVEL, Công Ty Cổ Phần NCT, Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Uy Thế Hoàng Kim , Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Việt Nam, Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, Công ty Phúc Bình, Công ty Net Nam, các nhà tài trợ cho Cuộc thi, các đơn vị quảng bá truyền thông và các đơn vị khác đã tài trợ cho sự kiện được thành công.

Đặc biệt là sự ủng hộ của các cơ quan thông tấn báo chí đã trực tiếp theo dõi, đưa tin, bài, phóng sự truyền thông cho sự kiện để không khí ngày hội và tinh thần khởi nghiệp tại sự kiện lan toả rộng rãi.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Sáng chế khó thương mại hóa nếu đặt nặng vấn đề tiền bạc Một sản phẩm thường có thời hạn từ 10 đến 15 năm thì lỗi...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Tạo tổ hợp sản xuất giúp doanh nghiệp có tiền để đầu tư công nghệ Đây là hình thức liên kết nhằm tận dụng Quỹ phát triển khoa...
Giữa Tam giác Quỷ Bermuda có thành phố cổ? Mới đây, các nhà khoa học Canada đã tìm thấy tàn tích còn...