Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/12/2019 10:14 AM (GMT+7)

TP.HCM: Tuyển chọn thiết kế Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo hơn 320 tỷ đồng

Công trình sẽ được xây dựng tại số 123 Trương Định (quận 3) và dự kiến khởi công vào nửa đầu năm 2020.

UBND TP.HCM vừa duyệt Kế hoạch tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM.

Theo đó, đơn vị được mời tham gia tuyển chọn Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM là công ty, tổ chức tư vấn thiết kế kiến trúc có đủ điều kiện năng lực và có uy tín về chuyên ngành kiến trúc, có kinh nghiệm thực tế, đã từng tham gia thiết kế các công trình có tính chất tương tự.

Ban Tổ chức sẽ chọn và mời đơn vị tư vấn thiết kế có đủ năng lực và kinh nghiệm thiết kế 3 phương án (mỗi phương án sẽ do một kiến trúc sư đủ năng lực chủ trì thiết kế) để Hội đồng tuyển chọn đánh giá, lựa chọn phương án tối ưu nhất.

Hội đồng tuyển chọn gồm 15 người, trong đó có ít nhất 2/3 số thành viên là kiến trúc sư có kinh nghiệm.

TP.HCM: Tuyển chọn thiết kế Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo hơn 320 tỷ đồng - 1

Hội thảo tham vấn cộng đồng về xây dựng Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.HCM do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức hồi tháng 7/2019

Dự án Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM được HĐND TP.HCM khóa IX thông qua vào tháng 7/2019. Công trình sẽ được xây dựng tại số 123 Trương Định (quận 3) và dự kiến khởi công vào nửa đầu năm 2020 với diện tích sử dụng khoảng 20.000m2 gồm 6 tầng nổi, 4 tầng hầm. Tổng chi phí xây dựng khoảng 323 tỷ đồng.

Trung tâm sẽ được xây dựng theo mô hình hợp tác công - tư. Theo đó, nhà nước sẽ đầu tư và hỗ trợ về cơ sở hạ tầng cũng như hỗ trợ chính sách như các gói huấn luyện đào tạo, tổ chức sự kiện, ươm tạo và các cuộc thi khởi nghiệp... Các doanh nghiệp tư nhân, startup sẽ đầu tư thiết bị, tạo ra không gian làm việc chung theo nhu cầu của mình.

Trung tâm sẽ là đầu mối kết nối các đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng tiến bộ KH&CN, quản trị tài sản trí tuệ, xây dựng mô hình kinh doanh... Đây cũng sẽ là đầu mối hợp tác quốc tế về Đổi mới sáng tạo của TP.HCM và thế giới.

Việc xây dựng Trung tâm là một điểm nhấn thể hiện quyết tâm của UBND thành phố nhằm hoàn chỉnh hệ sinh thái khởi nghiệp, tạo lập môi trường khởi nghiệp thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP.HCM.

Đây cũng là xu thế chung của các nước trên thế giới, nhiều quốc gia đã và đang tổ chức mô hình này rất thành công như: Đức, Mỹ, Nhật Bản, Israel, Hàn Quốc, Singapore…

PV

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...