Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 21:45 PM (GMT+7)

Trường ĐH Hutech được tặng Huân chương Lao động hạng nhì

Trường ĐH Hutech vừa được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho những đóng góp sau 20 năm xây dựng và phát triển.

Sáng 18/4, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (26/4/1995 – 26/4/2015).

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể trường nhằm ghi nhận xứng đáng những đóng góp của ĐH Hutech cho sự nghiệp giáo dục, cùng với đó là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường ĐH Hutech được tặng Huân chương Lao động hạng nhì - 1

Ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục &  Đào tạo trao bằng khen của Bộ cho trường ĐH Hutech

Tại Lễ kỷ niệm, trường ĐH Hutech đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Trường giai đoạn 1995-2015.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân TP.HCM cũng tặng Cờ truyền thống cho tập thể Hutech vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố.

Trong sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao quyết định số 1253/QĐ-BGDĐT ký ngày 14/4/2015 cho phép HUTECH đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, ĐH Hutech đã đã được phép đào tạo trình độ tiến sĩ ở 2 ngành Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Phạm Vũ Luận đã chúc mừng những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển. Bộ trưởng đặc biệt ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cả tập thể, đội ngũ trường HUTECH trong suốt năm tháng đầy khó khăn những năm đầu mới thành lập.

Đồng thời, Bộ trưởng khẳng định sự đúng đắn của chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước nói chung cũng như ngành giáo dục nói riêng. Bộ trưởng cũng mong muốn, thời gian tới đây, trường ĐH Hutech sẽ có thêm những đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cởi bỏ “tư duy ngược” để xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi Hackathon Nhóm đã khảo sát nhu cầu của người dân về các thiết bị báo...
Tế bào miễn dịch được cho là vô dụng thực ra là vũ khí chống lại HIV Lâu nay, một lớp tế bào miễn dịch tự phản ứng được khoa học...
Tư duy kết nối là bài học đầu tiên của người khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hãy tư duy về kết nối bằng việc bản thân có thể giúp gì cho...
Cuốn "bí kíp" chứa những mô hình ứng dụng KH&CN trong nông nghiệp Tài liệu hướng dẫn phải giúp cho các tổ chức, cá nhân tham...