Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 27/07/2018 05:53 AM (GMT+7)

UBND TP.HCM và ĐH Quốc gia ký kết hợp tác để giải quyết những vấn đề 'nóng'

Giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, giảm ngập nước và ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong 8 chương trình mà UBND TP.HCM vừa ký kết với ĐH Quốc gia TP.HCM để thực hiện trong thời gian tới.

UBND TP.HCM và ĐH Quốc gia ký kết hợp tác để giải quyết những vấn đề 'nóng' - 1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM (phải) và PGS.TS Huỳnh Thành Đạt ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: VNU-HCM.

Vừa qua, tại ĐH Quốc gia TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM và PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt có nhiều vấn đề đang được người dân thành phố quan tâm như ùn tắc giao thông, ngập nước, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường,…

Buổi lễ ký kết có sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, PGS.TS Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM và đại diện một số sở, ngành của thành phố.

Theo đó, ĐH Quốc gia TP.HCM và UBND TP.HCM sẽ hợp tác thực hiện 8 chương trình cụ thể như: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Cải cách hành chính; Nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế TP. HCM; Giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông; Giảm ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; Giảm ô nhiễm môi trường; Phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ giữa ĐHQG-HCM với Khu Công nghệ Cao TP. HCM; Phát triển công nghiệp vi mạch TP.HCM giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến 2030.

Đồng thời, ĐH Quốc gia TP.HCM được mời tham gia cùng lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo TP.HCM đến thăm và ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với các ĐH như: ĐH Quốc gia Lào, ĐH Kyushu (Nhật), ĐH Công nghệ Auckland và ĐH Waikato (New Zealand).

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cam kết sẽ thực hiện đầy đủ với hiệu quả cao nhất những gì đã ký kết để góp phần phát triển TP.HCM trở thành nơi có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...