Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 19/07/2015 15:31 PM (GMT+7)

Xóa ứng dụng ‘cứng đầu’ trên smartphone

Hiện nay đa số smartphone trước khi bán ra thị trường đều được nhà sản xuất cài thêm rất nhiều ứng dụng bổ sung (bloatware) của hãng, đa phần trong số đó đều không ai sử dụng.

Việc tồn tại các phần mềm này chỉ khiến cho máy chậm chạp và tốn không gian lưu trữ. Có hai giải pháp xử lý các rắc rối trên mà người dùng không cần phải root máy.

Giải pháp đầu tiên là người dùng cần truy cập vào mục Settings > Apps > All Apps, sau đó chạm vào các ứng dụng cần vô hiệu hóa hoặc sử dụng thanh tìm kiếm ở phía trên để tiết kiệm thời gian. Lúc này bạn sẽ có hai lựa chọn là Force stop (tạm thời tắt) và Disable (vô hiệu hóa hoàn toàn).

Tuy nhiên, giải pháp trên một số ứng dụng vẫn sẽ cứng đầu không biến mất, bạn có thể sử dụng giải pháp thứ hai. Đầu tiên bạn cần tải về công cụ Debloater tại địa chỉ http://goo.gl/LQLMTx, lựa chọn phiên bản mới nhất rồi cài đặt nó lên Windows hoặc Mac. Sau đó, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính, đồng thời kích hoạt chế độ USB debugging trên smartphone bằng cách truy cập vào Settings > About, chạm bảy lần vào mục Build number cho đến khi xuất hiện thông báo bạn đã là nhà phát triển, sau đó quay ngược lại Settings và chọn Developer options > USB debugging.

Xóa ứng dụng ‘cứng đầu’ trên smartphone - 1

Một giải pháp để xóa ứng dụng “cứng đầu”. Ảnh: MH

Trước khi sử dụng, chương trình sẽ hiển thị một cảnh báo nhỏ yêu cầu bạn tạo một bản sao lưu ứng dụng cho thiết bị tại ổ C:Program Files (x86)DebloaterDebloaterBackup, điều này giúp bạn có thể khôi phục lại các ứng dụng sau này nếu muốn.

Trong giao diện chính của Debloater, bạn hãy nhấn vào nút Read Phone Packages để đọc toàn bộ gói ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Khi đã hoàn tất, bạn hãy sử dụng tính năng Filter để tìm đến các ứng dụng cần xóa nhanh hơn, sau đó chọn vào chúng rồi nhấn Apply để chương trình gỡ bỏ.

Theo Minh Hoàng (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Chàng trai đơn thương độc mã vượt 7.000 km để 'săn'... rác khắp Việt Nam Để ghi lại tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa khắp các vùng...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...