Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/08/2014 07:39 AM (GMT+7)

Bệnh lạ khiến người phụ nữ có mụn thịt mọc khắp người

Chị Lương Thị Mỹ Hạnh (30 tuổi, Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đang mắc phải toàn thân mọc đầy mụt thịt như mụt cóc, càng ngày càng to dần làm đau nhức và hình thù xấu xí khiến mọi người ai cũng sợ khi đến gần.

Ông Lương Văn Bút (60 tuổi), cha chị Hạnh cho biết, gia đình sinh được hai người con, một gái một trai. Người con trai cả phát triển bình thường, không có biểu hiện bệnh tình gì, riêng Hạnh được 2 tuổi có xuất hiện vài đốm đỏ như phát ban.

Nghĩ con gái bị cảm, gia đình đi hái cây thuốc xung quanh về chà xát, tắm rửa cho thì trở lại bình thường. Đến khi Hạnh được 6 tuổi, toàn thân nổi đốm đen, bắt đầu mọc u thịt nhỏ li ti.

Bệnh lạ khiến người phụ nữ có mụn thịt mọc khắp người - 1

Bệnh lạ khiến người phụ nữ có mụn thịt mọc khắp người - 2

Gương mặt chị Hạnh có nhiều mụt thịt mọc, do gãi nhiều nên vỡ rồi mọc lại to hơn gần mắt

“Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cái ăn cái mặc còn lo không đủ nên không đưa con gái đi khám đâu được. Đến khi thấy con trở nặng, toàn thân mọc chi chít mụt thịt như mụt cóc thì mới vay tiền đưa đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Bác sĩ lắc đầu cho biết bệnh này lạ, không có thuốc chữa nên gia đình xin về. Thấy con gái mà bệnh tình mang thế này tội, tôi lặn lội đưa con đi khám tư thử xem sao, bác sĩ cũng nói bệnh này lạ quá chưa gặp bao giờ…” – Ông Bút nói.

Năm 1977, ông Bút đi bộ đội đóng quân ở Buôn Ma Thuột đến năm 1982 thì giải ngũ về địa phương. Hai vợ chồng ông sức khỏe bình thường, không mang bệnh tật gì. Hai bên nội, ngoại cũng không ai có bệnh tình lạ như vậy.

Bệnh lạ khiến người phụ nữ có mụn thịt mọc khắp người - 3

Chân chị Hạnh mụt thịt mọc chi chít

Theo quan sát của chúng tôi, chị Hạnh toàn thân đều mọc mụt thịt chi chít, có hạt to bằng ngón tay trỏ. Vùng lưng, trước ngực, hai chân mọc mụt như “ong làm tổ” khiến ai đầu tiên nhìn thấy phải rợn người. Mỗi khi thời tiết thay đổi, toàn thân chị Hạnh thấy mệt mỏi, đau nhức, đi đứng khó khăn nên phải nằm một chỗ.

Chị Hạnh nói: “Nơi nào mặc quần áo kín ánh sáng thì mọc càng nhiều, riêng vùng mặt, chân, tay mọc lên rồi tôi thấy ngứa gãi vỡ ra mọc lại to hơn, có nám đen. Tôi cảm nhận thấy mỗi ngày mụt thịt càng phát triển to hơn khắp người. Theo thời gian tôi sợ sẽ khiến mọi người khó nhận ra và sợ mình… ”

Bệnh lạ khiến người phụ nữ có mụn thịt mọc khắp người - 4

Lưng, trước ngực, hai chân mọc quá nhiều khiến ai cũng sợ. Trong ảnh là mụt thịt mọc đầy sau lưng chị Hạnh

Từ nhỏ đến lớn, chị Hạnh đều mặc quần áo dài, ít khi ra đường vì ngại mặc cảm với người lạ. Học đến năm lớp 7 thì chị Hạnh nghỉ học ở nhà do các mụt thịt có dấu hiệu phát triển càng to. Hiện tại chị sức khỏe yếu, và cũng vì bệnh tình lạ nên không xin được việc làm.

Ông Bút từng làm đơn mong chính quyền cho chị Hạnh được đi giám định sức khỏe, hỗ trợ chăm sóc nhưng không được xét. “Theo giải thích của cơ quan chức năng thì tôi đi bộ đội sau năm 1975 nên bệnh tình con cái không liên quan đến ảnh hưởng của chiến tranh. Cũng mong một lần trước khi nhắm mắt, cho con được đi khám lần nữa để biết bị bệnh gì mà lạ như vậy nhưng cuộc sống còn quá khó khăn nên đến giờ vẫn chưa thực hiện được.” – Ông Bút bày tỏ.

Thanh Tâm

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...