Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/09/2013 20:06 PM (GMT+7)

Bị tố gian lận, Giám đốc BV Mắt Hà Nội nói gì?

“Bệnh viện Mắt Hà Nội không tráo thủy tinh thể. Sự việc bác sĩ Thủy tố cáo, bệnh viện sẵn sàng kiện”.

Đó là khẳng định của bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội chiều nay (27/9) sau khi có thông tin bác sĩ Nguyễn Thị Thuỷ, Khoa khám bệnh tố bệnh viện tráo nhân thủy tinh thể của bệnh nhân.

Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết, sự việc tố cáo này của bác sĩ Thủy  xảy ra cách đây 2 năm và thanh tra Sở Y tế kết luận không có sự việc như vậy.  “Tôi không muốn nói gì thêm, báo chí nên hỏi thanh tra để tìm hiểu sự việc được khách quan hơn”, bà Thanh nói.

Bà Thanh cho biết, cả một năm liền thanh tra vào cuộc làm việc rất rõ bệnh viện đấu thầu bao nhiêu, mua bao nhiêu ống dịch nhầy, mổ trên bao nhiêu bệnh nhân, sử dụng hết bao nhiêu ống thuốc... “Bác sĩ Thủy không hiểu bản chất vấn đề. Sự việc bác sĩ Thủy tố cáo, lãnh đạo bệnh viện sẵn sàng kiện nếu đây là sự vu khống”.

“Bản thân tôi lúc đầu khi đưa sự việc này ra cũng thấy choáng, tại sao bác sĩ Thủy lại tố cáo như thế. Sự việc không đúng sự thật. Những nội dung liên quan chúng tôi mong báo chí phải phản ánh khách quan. Tôi tin việc làm đúng đắn sẽ được xác minh”, bà Thanh giãi bày.

Bị tố gian lận, Giám đốc BV Mắt Hà Nội nói gì? - 1

 Bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc BV trả lời PV chiều nay (27/9)

Bà Thanh cho biết, bảng công khai bệnh viện đã có công bố chi tiết từng loại sản phẩm. Mỗi bệnh nhân được sử dụng một ống dịch nhầy, không phải là loại 230.000, hay 490.000 đồng mà lên gần 600.000 đồng. Giá này bệnh nhân phải chi trả. Bà Thanh cũng khẳng định khi bác sỹ dùng loại thủy tinh thể nào trong thực tế thì trong bệnh án của bệnh nhân đó đều được dán tem, nhãn cụ thể của loại tinh thể đó.

Trả lời việc có hay không thông tin bác sĩ Thủy bị trù dập sau khi làm đơn tố cáo, BS Trịnh Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định, không có chuyện đó. Hơn nữa, bệnh viện còn cử bác sĩ Thủy đi học lớp siêu âm, phẫu thuật.

Bà Ngọc còn cho biết, bác sĩ Thủy dù có vi phạm như: Lăng mạ, mạt xát cán bộ nhưng Bệnh viện vẫn cho nâng lương trước thời hạn. Bác sĩ Thủy còn đạt danh hiệu thi đua cấp phòng. “Người tố cáo đang làm ở Phòng kế hoạch tổng hợp còn đòi xuống Khoa khám bệnh và vẫn được đáp ứng”, bà Ngọc nói.

Trước đó, ngày 24/9 tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, BS Nguyễn Thị Thủy, BV Mắt Hà Nội đã tố cáo những việc làm sai trái trong việc thay thuỷ tinh thể tại bệnh viện này.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thuỷ, Khoa khám bệnh tố bệnh viện tráo nhân thủy tinh thể của bệnh nhân từ sản phẩm Mỹ thành Ấn Độ, Singapore. Sự việc này đã được nhiều bác sĩ, y tá băn khoăn, góp ý với Giám đốc.

Theo BS Thủy, Giám đốc Vũ Thị Thanh đã lừa 3.000 bệnh nhân với số tiền lên tới hàng tỷ đồng từ việc thay thủy tinh thể.

BS Thủy tố cáo Bệnh viện Mắt Hà Nội nói thay thủy tinh thể của Mỹ cho bệnh nhân với giá khoảng 6,5 triệu đồng, nhưng thực tế thủy tinh thể bệnh nhân được thay không phải của Mỹ, mà của nước khác và có giá chỉ bằng 1/10 so với giá của Mỹ. Như vậy, số tiền bệnh nhân bị móc túi lên đến hàng tỷ đồng. Theo BS Thủy, sự việc có sự bao che của Giám đốc bệnh viện.

Bác sĩ Thuỷ cho biết, việc đưa một số loại nhân thủy tinh thể của Hoya, Focus vào sử dụng cho bệnh nhân mổ mắt là theo quyết định của Giám đốc bệnh viện. “Việc này diễn ra quá thường xuyên và chắc chắn sẽ có bệnh nhân bị ảnh hưởng nên nhiều bác sĩ, y tá thấy băn khoăn và có góp ý với Giám đốc”, bác sĩ Thủy nói.

D.Thu

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...