Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/08/2014 15:38 PM (GMT+7)

Đã có 225 nhân viên y tế nhiễm virus Ebola

Trong 6 tháng, thế giới đã ghi nhận hơn 225 nhân viên y tế nhiễm virus Ebola trong đó 130 người tử vong.

Theo Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới vừa tuyên bố ngày 24/8 về trường hợp nhân viên y tế thực thi nhiệm vụ chăm sóc y tế sau khi xét nghiệm dương tính với virus Ebola.

WHO đang nỗ lực để đảm bảo cho nhân viên y tế quốc tế đang thực thi nhiệm vụ tại Sierra Leone đã bị nhiễm virus Ebola nhận được chăm sóc y tế tốt nhất có thể bao gồm cả việc lựa chọn sơ tán tới một cơ sở y tế khác nếu cần thiết.

WHO đánh giá, các  nhân viên y tế quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc ứng phó với dịch bệnh do virus Ebola.

Đã có 225 nhân viên y tế nhiễm virus Ebola - 1

Virus Ebola đã cướp đi sinh mạng của gần 1.400 người trong đó có 130 nhân viên y tế.

Trước khi dịch Ebola bùng phát, sau nhiều năm xung đột, khu vực Tây Phi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Ebola đang đối mặt với một hệ thống y tế yếu kém và tan vỡ do thiếu hụt nhân viên y tế.  Sự hỗ trợ chuyên môn của những chuyên gia y tế quốc tế bổ sung cho nhân viên y tế địa phương trong việc ứng phó với dịch bệnh lần này.

Theo WHO, trong 6 tháng dịch bệnh vừa qua, hơn 225 nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh trong đó gần 130 người đã tử vong.

WHO thừa nhận, nguy cơ nhiễm virus Ebola đối với những nhân viên y tế đang làm việc phòng chống dịch bệnh và có nhiều biện pháp phòng chống. Theo đó, WHO đảm bảo cho những nhân viên của họ được hỗ trợ và tư vấn y tế một cách thích hợp.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Ebola, Bộ Y tế khuyến cáo các trường hợp về Việt Nam từ các nước Nigeria, Guinea, Liberia, Sierra Leone, cần thực hiện các biện pháp  trong vòng 21 ngày.

Bộ Y tế yêu cầu khai báo cho cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi, tư vấn các biện pháp kiểm tra sức khỏe và phòng bệnh, hạn chế tiếp xúc gần với những người khác, thường xuyên thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng. Người đi từ vùng dịch về Việt Nam phải tự theo dõi nhiệt độ và tình trạng sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ ngày xuất cảnh. Nếu có dấu hiệu sốt, mệt mỏi, đau cơ, đau đầu, đau họng, tiêu chảy, phát ban... cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được tư vấn kiểm tra sức khỏe.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...