Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 11/02/2018 13:00 PM (GMT+7)

"Mượn" Olympic để đào tẩu, VĐV Triều Tiên sẽ bị Kim Jong Un xử nặng

(Tin thể thao) Theo Daily Star, bất kỳ VĐV Triều Tiên nào có ý định đào tẩu ở Hàn Quốc sẽ bị xử rất nặng.

Bất kỳ VĐV Triều Tiên nào có ý định nhân cơ hội dự Olympic mùa đông để đào tẩu ở Hàn Quốc sẽ phải suy xét kỹ về hình phạt mà họ sẽ phải hứng chịu nếu bị bắt.

"Mượn" Olympic để đào tẩu, VĐV Triều Tiên sẽ bị Kim Jong Un xử nặng - 1

Mọi thành viên của đoàn Triều Tiên đều bị giám sát

Chris Ogden, chuyên gia về an ninh của ĐH St Andrews cho biết các VĐV hay thành viên của đoàn Triều Tiên nếu trốn đoàn rời quốc gia sẽ bị Kim Jong Un tống vào trại cải tạo lao động nếu bị bắt. Đây sẽ là hình phạt rất nặng từ Lãnh đạo tối cao của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên nhằm răn đe các thành viên trong đoàn.  

Theo báo cáo, đã có gần 500 người Triều Tiên sang Hàn Quốc để tham dự Olympic mùa đông từ ngày 9 đến 25/2. Số VĐV chỉ là 22 người nhưng đoàn Triều Tiên còn có các quan chức chính phủ, các nghệ sĩ, phóng viên và đội cổ vũ.

Chính vì thế nguy cơ đào tẩu là có tồn tại. Đặc biệt Hàn Quốc là nơi đón hơn 31.000 người đào tẩu Triều Tiên trong vòng 60 năm qua. Trong quá khứ cũng từng có các VĐV Triều Tiên đào tẩu, đó là trường hợp 1  thành viên của đội khúc côn cầu nữ năm 1997 và 1 VĐV judo năm 1999 tại Tây Ban Nha.

“Đó sẽ là một hình phạt rất nặng. Tất nhiên mọi thứ còn phụ thuộc vào thực tế nhưng sẽ chẳng ai vui vẻ nếu chuyện này xảy ra. Những người cố gắng đào tẩu nhưng bị bắt sẽ bị đưa vào trại lao động khổ sai”, Chris Ogden khẳng định.

Dĩ nhiên đoàn Triều Tiên cũng đã có sẵn những biện pháp nhằm ngăn chặn những vụ đào tẩu xảy ra. Trước tiên những người sang Hàn Quốc đều đã được kiểm tra lý lịch và được xem là những công dân được xem là trung thành với chính quyền Triều Tiên.

Tiếp đến trong quá trình ở Hàn Quốc, tất cả đều nằm trong tầm mắt của các nhân viên hỗ trợ, những người giám sát và cả những người chuyên báo tin. Các vận động viên Triều Tiên được xếp ở ba tầng trong khu nhà tại làng Olympic Gangneung và sẽ bị giám sát 24/7. Họ thậm chí không thể đi vào phòng tắm một mình và sẽ bị để mắt cả việc đang nói chuyện với ai.

Hình ảnh mỹ nữ Triều Tiên gây sốt tại Olympic mùa đông 2018:

"Mượn" Olympic để đào tẩu, VĐV Triều Tiên sẽ bị Kim Jong Un xử nặng - 2

"Mượn" Olympic để đào tẩu, VĐV Triều Tiên sẽ bị Kim Jong Un xử nặng - 3

"Mượn" Olympic để đào tẩu, VĐV Triều Tiên sẽ bị Kim Jong Un xử nặng - 4

"Mượn" Olympic để đào tẩu, VĐV Triều Tiên sẽ bị Kim Jong Un xử nặng - 5

"Mượn" Olympic để đào tẩu, VĐV Triều Tiên sẽ bị Kim Jong Un xử nặng - 6
Olympic mùa đông: Chủ nhà Hàn Quốc bị tấn công đầy bí ẩn

Thế vận hội mùa Đông vừa mới khai mạc đã bị tấn công.

Bấm xem >>

PL (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...