Tháng 11, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 01/10/2014 09:24 AM (GMT+7)

Cung Lê bị cấm thi đấu 9 tháng vì dính chất cấm

Võ sĩ gốc Việt, Cung Lê vừa bị UFC cấm thi đấu 9 tháng sau khi có phản ứng dương tính với HGH (chất tăng trưởng hoóc môn).

Hôm qua, UFC thông báo trên trang chủ rằng võ sĩ Cung Lê đã phản ứng dương tính với HGH (chất tăng trưởng hoóc môn). Cụ thể, Cung Lê bị phát hiện sử dụng chất cấm tăng trưởng hoóc môn trước trận đấu với Michael Bisping tại Macau, Trung Quốc vào ngày 24/8 vừa qua.

Được biết trước màn thượng đài tại Macau, Cung Lê có đăng lên trang xã hội Instagram một bức hình với cơ bắp cuồn cuộn. Tỏ ra nghi ngờ, Bisping đã yêu cầu UFC làm xét nghiệm cả máu và nước tiểu trước trận. Kết quả, Cung Lê bị phát hiện dương tính với HGH.

Chia sẻ về điều này, Cung Lê nói rằng sở dĩ trong bức hình đó, anh trông cơ bắp hơn trước chỉ đơn giản vì nó được chụp ở góc cạnh với ánh sáng hoàn hảo.

Cung Lê bị cấm thi đấu 9 tháng vì dính chất cấm - 1

Hình bên phải được Cung Lê đăng tải trước trận đấu với Bisping

Theo luật, Cung Lê sẽ bị cấm thi đấu 9 tháng. Theo người phát ngôn của UFC, nếu như muốn trở lại sau quãng thời gian này, võ sĩ gốc Việt sẽ phải hoàn tất một bài kiểm tra xét nghiệm chất kích thích khác.

Hiện nay, UFC luôn cố gắng làm tất cả những gì có thể để bài trừ doping. Vì vậy việc Cung Lê “dính phốt” không chỉ ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh mà còn phải đối mặt với cơn bão chỉ trích từ dư luận.

Như đã biết, hồi cuối tháng trước, Cung Lê đã quyết định tái xuất ở sàn đấu UFC bằng màn so găng với võ sĩ người Anh Michael Bisping. Chiến thắng khi ấy đã dành cho Bisping một cách xứng đáng bởi đòn knock-out kỹ thuật ở hiệp thứ tư.

Nhật Quang (Theo Sport Yahoo)

Tin đọc nhiều

Arsenal – Wolves: Nã pháo dọa “Bầy sói” "Pháo thủ" nhiều khả năng sẽ phá tan mành lưới của các vị...
Zverev - Cilic: Vất vả ngược dòng & 2 loạt tie-break Hai tay vợt đã lôi nhau vào 2 loạt tie-break giằng co quyết...
Sốc AFF Cup: "Messi Campuchia" học "Messi Lào" bỏ tuyển, né gặp Việt Nam? "Messi Campuchia" bất ngờ bóng gió ý định chia tay ĐTQG vì...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...