Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 09:10 AM (GMT+7)

Vietnam Moving tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài

Vietnam Moving trong bài viết này sẽ tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài, tham khảo ngay.

Chuyển nhà ra nước ngoài với nhiều người đây là một giấc mơ lớn không dễ dàng đạt được. Khi có cơ hội, mọi người sẽ nhanh chóng nắm bắt và dành thời gian để chuẩn bị cho việc chuyển đi. Vietnam Moving trong bài viết này sẽ tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài, tham khảo ngay.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Vietnam Moving tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài - 1

Trước khi chuyển nhà ra nước ngoài, để tránh những sự cố không đáng có xảy ra khi xuất cảnh, nhập cảnh hoặc khi sinh sống tại quê hương mới. Bạn cần kiểm tra xem hộ chiếu của mình đã được gia hạn chưa? Nếu chưa hãy đăng ký gia hạn ngay. Bạn xem mình có cần một thị thực đặc biệt cho thành viên gia đình không? Nếu cần, hãy làm ngay.

Người chuyển nhà cũng cần nghiên cứu yêu cầu nhập cảnh, sinh sống tại quốc gia mình muốn đến, bổ sung những tài liệu, giấy chứng nhận cần thiết. Ngoài ra, bạn cần liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông báo về việc chuyển ra nước ngoài, thời gian chuyển đi.

Nếu bạn có con, hãy yêu cầu trường học của con bạn cấp giấy chứng nhận xác định tình trạng giáo dục của trẻ.

Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ để khám sức khỏe, làm một số bảo hiểm y tế, tính mạng cần thiết cho việc chuyển đi.

Chuẩn bị cho thú cưng của bạn

Nếu thú cưng cùng bạn chuyển nhà ra nước ngoài, bạn cần tiêm một số loại vắc xin cần thiết và những giấy tờ chứng minh thú cưng đã được tiêm những loại vắc xin đó.

Công việc này, bạn cần làm sớm, bởi nhiều quốc gia khá nghiêm ngặt về vấn đề cho phép động vật ngoại lai nhập cảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nói chuyện với bác sĩ thú y để biết cách chuẩn bị cho cuộc hành trình dài sắp tới của vật nuôi.

Chuẩn bị chi phí chuyển nhà

Vietnam Moving tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài - 2

Chuyển nhà ra nước ngoài là một công việc rất tốn kém, vì vậy để chắc chắn không gặp bất cứ trở ngại nào liên quan đến tiền bạc, bạn cần chuẩn bị một khoảng ngân sách đủ dùng cho việc chuyển nhà.

Tính toán và chuẩn bị các chi phí khách sạn, bữa ăn, thuê xe tải và cả chi phí mua thêm đồ dùng mới…

Bạn cần thảo luận với ngân hàng về việc chuyển nhà ra nước ngoài, bởi một số ngân hàng có cung cấp dịch vụ giao dịch quốc tế miễn phí nhưng một số khác thì không, hỏi kỹ về vấn đề này, bạn sẽ tránh mất thêm phí dịch vụ không cần thiết.

Kiểm tra các yêu cầu hải quan

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có yêu cầu hải quan khác nhau về những vật bạn có thể và không thể đưa ra nước ngoài. Nếu bạn cảm thấy vấn đề này quá rắc rối, hãy gọi cho công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng ra nước ngoài tin cậy, giàu kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn xác nhận những đồ vật có thể mang ra nước ngoài.

Sau khi đã xác nhận đồ đạc có thể chuyển đến nơi ở mới cùng mình, bạn cần tìm cách giải quyết những đồ đạc không thể chuyển bằng cách tặng cho người thân, cơ sở từ thiện hoặc vứt bỏ.

Thuê công ty chuyển nhà ra nước ngoài chuyên nghiệp

Vietnam Moving tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài - 3

Những vấn đề hậu cần khi chuyển nhà ra nước ngoài rất phức tạp, vì vậy bạn cần thuê một công ty dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Họ sẽ vận chuyển đồ đạc của bạn ra nước ngoài một cách an toàn và hiệu quả nhất và giảm tối đa các rắc rối có thể phát sinh.

Học ngoại ngữ

Nếu nơi bạn chuyển đến sử dụng một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ bạn đang dùng, hãy bắt đầu học ngôn ngữ đó. Hầu hết mọi người học ngoại ngữ nhanh nhất là khi thông qua việc thực hành với mọi người, bạn nên tích cực học để giao tiếp, làm quen với các hàng xóm mới của mình một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về phong tục tập quán ở quê hương mới để nhanh chóng hòa nhập, không bị lạc lỏng khi đến đây.

Chọn một người liên hệ ở Việt Nam

Khi chuyển nhà, làm sao có thể tránh khỏi việc quên mang theo một vật nào đó, bỏ lỡ một hóa đơn nào đó hay một công việc cần phải được giải quyết ở Việt Nam. Do đó, bạn cần chỉ định một ai đó đáng tin cậy để họ thay mặt bạn giải quyết những vấn đề này.

Những việc cần làm ở trên, khi có nhu cầu chuyển nhà ra nước ngoài bạn hãy ghi nhớ và thực hiện đầy đủ nhé. Cần tư vấn thêm về vấn đề này? Công ty chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Công Ty TNHH Vietnam Moving

Trụ sở: Tầng 6 Tòa nhà Fimexco, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội: Tầng 2 Tòa nhà Trung Yên 1, Khu Đô Thị Trung Yên, P.Trung Hòa, Quận Cầu giấy, Hà Nội

Website : https://www.vinamoving.com/  và https://vietnammoving.com/

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
M.Y.M mang các thiết kế ứng dụng lên sàn diễn Runway Thương hiệu M.Y.M tổ chức sự kiện thời trang, giới thiệu...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
"Pháp võng truy kích" - Hành trình đi tìm công lý và tình yêu Vào lúc 21h00 hàng ngày, bộ phim “Pháp võng truy kích” sẽ...