Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 02/04/2013 16:42 PM (GMT+7)

Bắt được hai đối tượng giết 5 phu trầm

Chiều ngày 2/4, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, 14 giờ 15 phút, lực lượng chuyên án Bộ đội Biên phòng, Công an - Quảng Trị phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình và nước Lào đã bắt gọn 2 đối tượng trong vụ án giết 5 phu trầm, người Quảng Bình.

Ban chuyên án đã bắt được đối tượng Hồ Văn Công – một trong hai nghi can người Việt trong vụ giết chết 5 phu trầm. Đối tượng bị bắt khi đang uống nước tại khe Múi, bản Tà Rùng (xã Hướng Lập, Hướng Hóa, Quảng Trị), thuộc khu vực giáp ranh vùng rừng núi Việt Nam – Lào.

Bắt được hai đối tượng giết 5 phu trầm - 1

Lán trại bọn bắt cóc dựng nên làm nơi giam giữ 5 phu trầm tại đất Lào

Theo một điều tra viên, nghi can Công (trú tại bản Tà Băng, xã Hướng Lập) sau nhiều ngày lẩn trốn trong rừng sâu bị đói, khát. Đến chiều nay, Công mò ra khe Múi uống nước thì bị các trinh sát ập vào khống chế, bắt giữ.

Qua khai thác nóng, chỉ sau 1 giờ đồng hồ, lực lượng Biên phòng và Công an Quảng Trị đã tiếp tục tung quân vây bắt được đối tượng tiếp theo là Hồ Văn Thanh.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng này đã thừa nhận và khai nhận tham gia cùng với một đối tượng người Lào giết 5 phu trầm người Quảng Bình vào ngày 23/3 vừa qua.

Hiện nguyên nhân vì sao các đối tượng này giết 5 phu trầm trên tiếp tục được cơ quan chức năng của chuyên án tiếp tục làm rõ.

Trước đó, chiều 1/4, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan điều tra đã xác định được nhóm đối tượng thực hiện vụ bắt cóc, giết người dã man trong vụ trọng án này. Trong đó có hai đối tượng người Việt ở bản Tà Păng, xã Hướng Lập và một đối tượng người Lào ở tỉnh Savannakhet.

Bắt được hai đối tượng giết 5 phu trầm - 2

Hai nghi phạm giết 5 phu trầm, Hồ Văn Công (bìa trái), và Hồ Văn Thanh (bìa phải) đã bị bắt giữ.

Hai người trong nhóm tìm trầm trốn thoát khỏi bọn bắt cóc là Đỗ Văn Hiền và Hoàng Văn Hà (cùng trú tại Quảng Trạch, Quảng Bình) đã được cơ quan điều tra đưa vào Quảng Trị nhận diện nhóm đối tượng tình nghi thực hiện vụ bắt cóc. Anh Hà và anh Hiền đã nhận diện được một trong số những đối tượng nói trên qua ảnh.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, ngay trong chiều nay sẽ thưởng nóng cho ban chuyên án điều tra vụ trọng án này, sau khi đã bắt được nghi can đầu tiên – mắt xích quan trọng của vụ án.

Nguyên nhân và diễn biến vì sao 3 đối tượng giết 5 phu trầm vừa qua sẽ được PV tiếp tục cập nhật và thông tin đến bạn đọc.

Hiền Lương

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Mưa lớn kéo dài, đường phố Sài Gòn chìm trong biển nước Cơn mưa kéo dài với lượng mưa lớn cùng tình trạng triều...
Những cô gái tuổi 20 rà phá bom, mìn trong thời bình Với công việc rà phá bom, mìn và các vật liệu nổ sót lại sau...