Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/08/2014 17:41 PM (GMT+7)

Bà chủ xăm rết lên mặt, ngực nhân viên lĩnh án

Chiều 26/8, TAND TP. Vũng Tàu phạt Nguyễn Thị Anh (tự Trâm Anh) 2 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Thị Hương 2 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, do nghi ngờ chị Nguyễn Thị Giang (quê Nghệ An, nhân viên quán cà phê “Minol”) có quan hệ tình dục với chồng mình, sáng 26/11/2011, bị cáo Nguyễn Thị Anh (chủ quán cà phê “Monel”) đã đánh đập, tra khảo và dọa tạt axit, chị Giang phải thừa nhận có quan hệ với chồng bà Anh.

Đến chiều 27/11/2011, bị cáo Anh tiếp tục dùng tông đơ cắt trọc đầu Giang. Sau đó, đến chiều 29/11/2011, Nguyễn Thị Anh yêu cầu bị cáo Nguyễn Thị Hương (cũng là nhân viên quán “Monel”) chở Giang đi xăm ba con rết vào mặt, ngực. Hương đã chở Giang đến một tiệm xăm hình trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu.

Tại đây, Hương yêu cầu chủ quán xăm ba con rết (một ở mặt, hai ở ngực) to, ghê rợn lên người Giang. Sau khi xăm xong, đến ngày 30/11/2011, Giang trở về Nghệ An. Sau khi về quê, bà Trần Thị Hoa (mẹ chị Giang) làm đơn tố cáo Nguyễn Thị Anh và Nguyễn Thị Hương.

Theo kết luận giám định của cơ quan công an, tỷ lệ thương tật do ba hình xăm gây nên cho chị Giang là 28%. Quá trình điều tra vụ án, Viện KSND TP Vũng Tàu đã truy tố hai bị cáo trên về tội “cố ý gây thương tích” và “làm nhục người khác”.

Bà chủ xăm rết lên mặt, ngực nhân viên lĩnh án - 1

Hai bị cáo đứng nghe tòa tuyên án

Đến ngày 4/4/2013, TAND TP Vũng Tàu đã ra quyết định đình chỉ vụ án đối với bị cáo Anh và Hương vì lý do Giang viết đơn bãi nại và rút đơn yêu cầu khởi tố sau khi nhận 330 triệu. Tuy nhiên, ngày 12/8/2013, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định giám đốc thẩm, đình chỉ việc giải quyết như trên của TAND TP Vũng Tàu và yêu cầu điều tra lại theo thủ tục chung. Đến ngày 16/3/2014, Công an TP Vũng Tàu phục hồi điều tra vụ án hình sự trên và phục hồi điều tra với hai bị can Anh, Hương.

Tại phiên tòa chiều ngày 26/8, hai bị cáo được tại ngoại đến tòa, nạn nhân do ở xa không đến được nên ủy quyền cho người thân là chị gái Trần Thị Liễu đến tham dự phiên tòa.

Tại phiên tòa, bị cáo Hương khai tất cả những việc mình làm đều do bị cáo Anh chỉ đạo và bị gia đình bị cáo Anh khống chế nên phải chở Giang đi xăm hình. Theo Hương, nếu Hương không làm thì bị cáo Anh cũng buộc người khác phải làm.

Tại tòa, khi bị cáo Anh phủ nhận việc mình bắt Hương đưa Giang đi xăm hình rết, Anh khai do Giang cảm thấy tội lỗi nên tự nguyện đi xăm hình lên mặt và ngực để chuộc lỗi. Mặt khác Anh cũng đổ cho Hương tự ý đưa Giang đi xăm hình chứ Anh chỉ nói cho “vui” chứ không ra lệnh. Tuy nhiên theo HĐXX, tại biên bản lời khai ở cơ quan điều tra, Anh đã nhận mình ra lệnh cho Hương dẫn Giang đi xăm hình. Khi Hương chụp hình xăm trên mặt và ngực Giang về cho Anh xem, Anh đã mắng Hương: “ Sao không xăm hình hai con rắn lồng vào nhau.”

Tại phiên tòa, đại diện phía hại chị gái Giang là Trần Thị Liễu có nói xin lỗi vì đã để em gái quan hệ với chồng bị cáo, cụ thể người chị gái của Giang nói bắt gặp em gái mình quan hệ với anh Phong. Bị cáo ghen tức nên có tát Giang hai cái, Giang xin lỗi và thừa nhận có chuyện đó. Bị cáo ép Giang viết giấy thừa nhận để nói chuyện với chồng. Sau đó bị cáo tiếp tục đánh Giang và cắt tóc. Bị cáo cắt lam nham như bò liếm rồi cạo đầu Giang luôn.

Còn bị cáo Hương khai “chỉ làm theo yêu cầu của Trâm Anh chứ không hề ép Giang xăm hình. Mọi khoản chi phí xăm hình đều do Trâm Anh cung cấp. Trâm Anh ép bị cáo phải làm thế, nếu không sẽ cho giang hồ xử và “quỵt” hết số tiền bị cáo làm thuê mấy năm trời”.

Bị cáo có nghe kể lại việc Trâm Anh đánh Giang và cạo đầu Giang để đánh ghen. Đến ngày bị cáo bị công an mời lên làm việc thì Trâm Anh tiếp tục đến đe dọa, ép bị cáo không được khai gì, nếu không sẽ cho người đánh. Hương khai Bị cáo nói xăm con rết nhỏ nhưng Trâm Anh không chịu mà bắt xăm 3 con rết to nhất vào mặt và hai bên ngực nạn nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Hương khai: "Các nhân viên làm thuê cho Trâm Anh đều bị Trâm Anh quản lý, muốn đi đâu thì phải được Trâm Anh cho phép nên ai cũng sợ Trâm Anh. Hầu hết các nhân viên còn bị khống chế về tiền bạc, tiền lương của nhân viên Trâm Anh gửi về cho gia đình họ 1 nửa, còn lại Trâm Anh giữ sau này ai lấy chồng mới trả. Bị cáo cũng chịu sự khống chế của Trâm Anh nên khi được cô ta “nhờ” đưa Giang đi xăm hình, bị cáo phải nghe theo. Trước ngày xảy ra vụ án, bị cáo có kể lại với Giang là mình bị Trâm Anh bắt đưa cô đi xăm hình vào mặt. Bị cáo không có thù oán gì, lại là bạn bè làm chung với Giang nên nói cho cô ấy biết trước. Bị cáo không muốn làm thế nhưng vì bị ép buộc nên phải làm. Bị cáo nhận thấy mình sai nhưng bị cáo cũng chỉ làm theo sự ép buộc. Bị cáo không hề đánh đập, hành hạ Giang mà chỉ đưa cô ấy đi xăm hình theo lệnh bà chủ nên việc quy kết bị cáo phạm tội Cố ý gây thương tích là không đúng".

Trước lời khai của Hương, Trâm Anh cho rằng, Hương khai như thế là không đúng sự thật. Bị cáo không hề giữ giấy tờ của các nhân viên để khống chế họ như Hương trình bày. Hàng tháng bị cáo trả lương cho họ đầy đủ chứ không hề giữ lương của họ. Ngày xảy ra vụ án, bị cáo cũng không hề ép Hương đưa Giang đi xăm mà cô ấy tự nguyện đi. Vị chủ tọa yêu cầu Trâm Anh thành khẩn khai đúng sự thật vì bản án căn cứ vào lời khai của nhiều nhân chứng khác, hành động xăm hình con rết lên mặt và ngực một thiếu nữ chưa chồng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của nạn nhân, vụ việc đã bị cả xã hội lên án.

Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị mức án từ 3-4 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Anh, còn Nguyễn Thị Hương từ 2-3 năm tù. Tuy nhiên sau nghị án, HĐXX tuyên Nguyễn Thị Anh 2 năm 6 tháng tù giam, miễn trừ 11 tháng 6 ngày tạm giam; Nguyễn Thị Hương 2 năm tù giam, miễn trừ 11 tháng tạm giam.

Lê Mai - Hồng Lĩnh

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...