Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 22/10/2012 15:17 PM (GMT+7)

Làm ca ba, công nhân ngất xỉu hàng loạt

Theo một bác sĩ, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng công nhân ngât xỉu hàng loạt có thể là do quá lao lực và ăn uống thiếu chất.

Chiều 22/10, bác sĩ Dương Tấn Tài, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, cho biết rạng sáng cùng ngày có 17 công nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu. Theo đó, số công nhân này ngất xỉu khi đang làm ca ba (từ 22 giờ đến 6 giờ sáng) tại Công ty TNHH Sài Gòn Stec (chuyên sản xuất linh kiện điện tử, đóng tại KCN Việt Nam -Singapore 2).

Theo một bác sĩ, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên có thể là do quá lao lực và ăn uống thiếu chất nên một số công nhân bị tụt canxi trong máu dẫn đến ngất xỉu, các công nhân còn lại ngất xỉu theo vì tâm lý.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bình Dương cũng xác nhận vụ ngất xỉu đồng loạt trên không phải do ngộ độc thực phẩm mà do bắt nguồn từ hiện tượng một số công nhân bị hạ canxi trong máu. Hiện các công nhân đều đã xuất viện.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

7 đối tượng sẽ được tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ 1/7 Bộ Nội vụ lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện...
Lập 7 chốt kiểm soát Covid-19 khắp cửa ngõ TP.HCM Thanh tra giao thông và CSGT TP.HCM chốt chặn các cửa ngõ để...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Tạm dừng phà Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai Phà Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng...