Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 07/06/2013 17:35 PM (GMT+7)

Mỗi ngày, 2 tạ bột ngọt giả lên bàn ăn

Sau hơn 3 tháng, những đối tượng này đã sản xuất 7- 8 tấn và trung bình mỗi ngày tiêu thụ hết gần 2 tạ bột ngọt.

Liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ hàng giả - bột ngọt Trung Quốc được làm giả thành các thương hiệu nổi tiếng mà chúng tôi đã đưa tin, mở rộng vụ án, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Huế tiếp tục điều tra làm rõ phương thức, thủ đoạn, địa bàn hoạt động gây án và một số đối tượng trọng điểm có liên quan đến vụ án.

Từ lời khai các đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ hàng giả, lực lượng Cảnh sát kinh tế tiếp tục điều tra, bước đầu làm rõ Trần Thị Mỹ Hương (SN 1972, trú tại 2/14/96 đường Đặng Thái Thân, TP Huế) là người trực tiếp cung cấp số bột ngọt có nguồn gốc của Trung Quốc và các bao bì làm giả cho Lê Quý Hiệp, Lê Thị Lan, Nguyễn Thị Ánh Minh… để sản xuất hàng giả.

Sau nhiều ngày tập trung điều tra, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện, lập biên bản tạm giữ 8 tạ bột ngọt các loại, 15.400 mẫu vỏ bao bì, 140 bao tải bột ngọt loại Trung Quốc loại 25kg, 2 cân dĩa, 2 máy ép bao ni lông.

Qua điều tra, những đối tượng này khai nhận thêm: Sau khi mua bột ngọt Trung Quốc đem về đóng gói vào bao bì mang các nhãn hiệu Ajnomoto, Miwon, A-one, Ajnomoto, Miwon, A-one, Thai Fermenttiom Ind.Co;Ltd…vv. Mỗi mẫu vỏ bao bì đóng gói thành 2 loại: 0,5 kg và 1 kg.

Mỗi ngày, 2 tạ bột ngọt giả lên bàn ăn - 1

Tang vật bị thu giữ

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng và tài liệu điều tra, sau hơn 3 tháng, những đối tượng này đã sản xuất 7- 8 tấn và trung bình mỗi ngày tiêu thụ hết gần 2 tạ bột ngọt. Sau đó, đưa đi tiêu thụ trên địa bàn TP Huế, thị xã Hương Thủy, Hương Trà, huyện A Lưới, Phong Điền, tỉnh Quảng Trị.

Đặc biệt, theo thông tin điều tra bước đầu của Công an TP Huế, sau khi sản xuất ra hàng giả, những đối tượng này còn đưa lên cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, sau đó nhập trở lại địa bàn TP Huế và các huyện lân cận để đánh lừa khách hàng. Đây là thủ đoạn mới, hết sức tinh vi.

Thượng tá Trương Minh Tuấn – đội trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CATP Huế cho biết: “Sau khi xác định đây là đường dây sản xuất bột ngọt giả quy mô lớn, với phương thức thủ đoạn hết sức mới, chúng tôi đã mở rộng chuyên án điều tra đặc biệt, để tiếp cận các đối tượng sản xuất hàng giả để bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân”.

Theo ông Tuấn, Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can xử lý nghiêm hành vi sản xuất hàng giả của các đối tượng có liên quan theo qui định của pháp luật.

N.Phương

Tin đọc nhiều

Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...
Vụ thai phụ cùng con nhỏ uống thuốc tự tử: “Con không thể sống được nữa, con hận lắm" “Lúc đang cấp cứu tôi hỏi sao con lại dại dột như vậy, nó...