Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/01/2013 16:13 PM (GMT+7)

HS ra “tuyên ngôn” được bảo lãnh đi học lại

Đoàn phường An Xuân và Đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng đã đứng ra bảo lãnh để em Vy sớm được đi học trở lại.

Liên quan đến vụ kỷ luật đuổi học em Nguyễn Thanh Vy do có hành vi xuyên tạc trên facebook, chiều 11/1, tại trụ sở UBND phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã diễn ra cuộc họp giữa Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng, phụ huynh em Nguyễn Thanh Vy học sinh lớp 8/6 Trường THCS Lý Tự Trọng.

HS ra “tuyên ngôn” được bảo lãnh đi học lại - 1

Quyết định kỷ luật đuổi học một năm đối với em Nguyễn Thanh Vy

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Văn Thịnh, Phó chủ tịch UBND phường An Xuân, cho biết tại cuộc họp, em Vy đã nhận sai và bày tỏ hối hận, nhận lỗi. Cha mẹ em Vy và em Vy tha thiết đề nghị cho em được đi học lại và hứa sẽ chăm ngoan học không tái phạm như tình trạng xảy ra vừa qua. “UBND phường An Xuân cũng như nhà trường không muốn một em nào bị đuổi học hết, nhưng em Vy đã sai nên trường mới kỷ luật”, ông Thịnh nói.

Ông Thịnh cho biết thêm, qua quan sát và tìm hiểu, mấy ngày vừa qua, thấy cách sống của em Vy rất hiền, không phá phách hay gây gổ gì đối với bạn bè hàng xóm nơi Vy sống. Trước sự việc này, Đoàn phường An Xuân và Đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng đã đứng ra bảo lãnh để em Vy sớm được đi học lại theo kịp bạn bè.

HS ra “tuyên ngôn” được bảo lãnh đi học lại - 2

Đơn xin cứu xét của gia đình Vy gửi cho các cơ quan chức năng Quảng Nam

Ông Nguyễn Duy Văn, cha của em Vy bày tỏ sự vui mừng nói: “Bây giờ nói đến chuyện đuổi học cháu của nhà trường đúng hay sai, gia đình tôi không quan trọng, nhưng quan trọng nhất là mong sao cháu Vy sớm được đi học lại qua sự bảo lãnh của Đoàn phường An Xuân và Đoàn trường THCS Lý Tự Trọng. Điều đặc biệt hơn là Vy sớm được thi lại kỳ thi học kỳ 1, và học theo kịp với bạn bè ở lớp cũng như ở trường. Kể từ hôm nay, vợ chồng tôi sẽ dành nhiều thời gian chăm sóc Vy nhiều hơn và cùng với nhà trường để xem việc học hành của Vy”.

Ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng từ chối câu hỏi của phóng viên về nội dung cuộc họp giữa Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng với chính quyền phường An Xuân. Ông Sĩ nói ngắn gọn, biên bản ở phường cũng có, các anh cứ liên hệ với phường An Xuân mà tìm hiểu thêm, bây giờ tôi không trả lời gì về chuyện này nữa.

HS ra “tuyên ngôn” được bảo lãnh đi học lại - 3

Vy bên góc học tập ở nhà

Còn ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết, cũng mới nghe thông tin, chứ chưa nhận được báo cáo chính thức từ trường gửi lên, nếu có thông tin cụ thể sẽ thông báo với phóng viên.

Trước đó, ngày 20/12/2012, em Nguyễn Thanh Vy bị Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng đuổi học một năm với lý do vào ngày 17/12/2012, Vy đã dùng mạng xã hội Facebook với nick name “Kang sora” để ra lời kêu gọi “Tuyên Ngôn Học Sinh Trường THCS Lý Tự Trọng”, với nội dung xúc phạm thầy cô và nhà trường. Sau khi đưa lên mạng, không ít học sinh “hưởng ứng” với nhận thức sai lệch. Đặc biệt lời kêu gọi của Vy diễn ra nhằm vào kiểm tra học kỳ 1 của trường. Với hành vi vi phạm trên, Vy đã bị Hội đồng kỷ luật Trường THCS Lý Tự Trọng kỷ luật cảnh cáo toàn trường và buộc thôi học một năm.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Sự thật về cuộc sống “quái nhân” nhặt vợ Câu chuyện của Nghĩa tràn ngập sex, thú vui nhục dục… với...
Đề xuất đặt trụ sở Thành ủy Thủ Đức ở quận 2 Sở Nội vụ đề xuất đặt trụ sở Thành ủy thành phố Thủ Đức tại...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...