The Muse 2: Hồi ức huy hoàng được nhuộm đỏ của Đỗ Mạnh Cường

Sắc đỏ ngập tràn như báo hiệu cho niềm đam mê, sự quyền lực đã đạt đến đẳng cấp mới sau 10 năm làm nghề của nhà mốt.

Những ngày qua, cả làng thời trang Việt Nam đều đang sống trong những khoảng thời gian nóng bỏng, quyến rũ bởi một màu đỏ quyền lực. Show diễn The Muse 2 của NTK Đỗ Mạnh Cường, có thể nói đã phủ một sắc thái đầy mê hoặc lên các tín đồ thời trang khắp Việt Nam. 

Khi tấm màn đen che phủ The Muse 2, được kéo xuống, cảm xúc cùng nhịp thở thời trang bắt đầu được sống dậy trong mỗi khách mời. Cả một khu rừng hoa đào màu đỏ hiện lên thật sự gây choáng ngợp và tiếng vỗ tay đâu đó vang lên liên hồi.

Không quá bất ngờ về những thiết kế đã từng làm mưa làm gió, chi phối cũng như ảnh hưởng rất lớn đến nền thời trang Việt Nam, suốt 10 năm qua của Đỗ Mạnh Cường, đều được tái diễn lại tại The Muse 2. Nhưng chúng được thổi hồn, và mang đến một sắc thái mới, đầy quyền lực, đam mê và nóng bỏng của tông màu đỏ.

Từng thiết kế được xem là best-seller (bán chạy nhất) của anh lần lượt xuất hiện trên sàn diễn, như một cách tri ân những khách hàng đồng thời làm sống dậy những cảm xúc thăng hoa với thời trang về những hồi ức đã qua như: BST Butterfly , Sea of memory, The Twins, La Vie En Rose, Love, Countryside và Life in color. 

Hồi ức thời trang huy hoàng của Đỗ Mạnh Cường suốt 10 năm được nhuộm một màu đỏ thắm nồng cháy. 

Không chỉ cân bằng được hiệu ứng thời trang, bởi những kỹ thuật cắt may, dựng phom và quyền năng tạo nên trào lưu mới của mình. NTK 8X còn rất khôn ngoan, khi sử dụng tên tuổi của ngọc nữ triệu người yêu mến Tăng Thanh Hà, để mở màn cho dạ tiệc thời trang kỷ niệm 10 năm làm nghề.

Có thể nói, anh là một trong những nhà mốt luôn làm hài lòng tín đồ thời trang bằng sự chỉn chu, đầu tư và nói được làm được của mình trong mỗi show diễn. Mỗi khách mời tham dự show diễn, chắc chắn đều yên tâm về chất lượng cũng như sự bất ngờ mà nó mang lại, có hay chăng là cảm xúc khác nhau theo từng giai đoạn và kiểu cách khác nhau mà thôi.

Tăng Thanh Hà mở màn cho The Muse 2, điểm nhấn thú vị và đặc biệt nhất. 

Những chiếc váy được thêu hoa thủ công đầy tỉ mỉ và tinh tế, từng làm mưa làm gió làng mốt. 

Đây chính là trái tim từng chinh phục bao phái đẹp của BST Love, Thu – Đông 2015.

Nhà NTK danh tiếng khai thác đa góc cạnh của tông màu đỏ, không bó buộc chúng trong một khuôn khổ nào cả, mang đến sự đa dạng và không gây nhàm chán.

Sequins và đỏ, sự kết hợp không thể nổi bật và ấn tượng hơn.

Cái hay trong BST lần này, là cách cân bằng sắc thái giữa chất liệu cũng như hoạ tiết, vẫn làm nổi bật được những yếu tố cần thiết nhưng cùng tông màu đỏ là một điểm sáng trong show diễn lần này.

Loạt mẫu nam cơ bắp và nóng bỏng, là điểm nhấn gắn kết từng màn của show diễn, đây cũng được xem là signature của Đỗ Mạnh Cường. 

Vest, áo lưới và khoá kéo là những đặc điểm nhận dạng trong những thiết kế nam của anh.

Sự kết hợp và cân bằng sắc thái hoàn hảo một lần nữa được thực hiện trên một phiên bản thời trang nam.

Tua rua, hồi ức của BST Countryside, Xuân – Hè 2016.

Mẫu nhí, sắc màu không thể thiếu trong mỗi show diễn của NTK 8X.

Lay out makeup và kiểu tóc đính hoa hồng tuyệt đẹp được thể hiện với cả mẫu nhí và mẫu chuyên nghiệp.

Từng mẫu thiết kế đều được chăm chút tỉ mỉ, và được thực hiện rất đồng đều nhau mang đến tổng thể hoàn hảo cho BST. 

Sau cùng chính là những thiết kế Avant-Garde, yếu tố làm nên đẳng cấp của một NTK có năng lực. Phá vỡ mọi quy tắc về phom dáng, cấu trúc của một thiết kế để mang đến những ánh nhìn mới lạ lẫm đầy nghệ thuật. 

Chất liệu nhung cao cấp là sự kết hợp hoàn hào với tông màu đỏ, mang đến sự thu hút đặc biệt cho những mẫu thiết kế theo phong cách Avant-Garde.

Nếu chỉ có một từ để nói đến những mẫu thiết kế trong màn cuối cùng của The Muse 2, tôi xin gọi đó là đột phá. 

Chúng ta đã từng chứng kiến cũng như chiêm ngưỡng rất nhiều mẫu trang phục mang phong cách này tại The The Little Black Dress năm 2016. 

Tuy nhiên, khi được phủ một màu đỏ nồng nàn lên, loạt trang phục lại đánh thức thị giác một cách triệt để nhất, nóng bỏng nhất cho người xem. 

Chiếc mũ hoa, cùng những đôi giày cao đến 20 cm là một thử thách tuy gian nan, nhưng bất cứ người mẫu Việt nào cũng ao ước một lần thể hiện chúng trên sàn diễn của Đỗ Mạnh Cường. 

Khắc Bình

Xem chi tiết tại: https://khampha.vn/