Giải pháp công nghệ thông minh cho nhiều không gian sống khác nhau

Đây là hệ thống các giải pháp công nghệ thông minh ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau từ nhà ở, văn phòng, bệnh viên, trường học, khách sạn đến thành phố thông minh.

Sau hai năm liên tục nghiên cứu, phát triển, nâng cấp và hoàn thiện giải pháp thông minh thế hệ thứ nhất (V1), sắp tới đây, Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang sẽ chính thức ra mắt hệ thống giải pháp công nghệ thông minh Điện Quang Smart thế hệ thứ hai (V2) phục vụ người tiêu dùng.

Việc ra mắt Điện Quang Smart thế hệ mới V2 nằm trong định hướng phát triển của Điện Quang theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện.

Điện Quang Smart V2 là hệ thống các giải pháp công nghệ thông minh ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau từ nhà ở, văn phòng, công xưởng, bệnh viên, trường học, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đến thành phố thông minh giúp quản lý, điều khiển các thiết bị mọi lúc mọi nơi, hoặc theo kịch bản định trước.

Các sản phẩm, dịch vụ của Điện Quang mang lại sự tiện nghi, an toàn, tiết kiệm và thẩm mỹ

Hệ thống giải pháp được phát triển dựa trên thực tiễn sử dụng, phong cách sống của người dân từ không gian nhà ở cho đến những công trình xây dựng của đất nước nhằm thỏa mãn chính xác nhu cầu của người dân Việt Nam, tạo ra một hệ thống thông minh thích hợp cho người dân Việt.

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng mở, dễ dàng kết nối đến các sản phẩm internet vạn vật IoT do Điện Quang sản xuất cũng như các sản phẩm, dịch vụ và hệ sinh thái của các nhà sản xuất và cung cấp nổi tiếng trong và ngoài nước như FPT, Google, Yale, LG, HKVision, Aqara…

Không chỉ vậy, hệ thống sử dụng các công nghệ truyền thông không dây từ Zigbee Mesh 3.0 đến Wifi Mesh và Bluetooth Mesh 5.0 giúp đáp ứng kết nối đa dạng các thiết bị thông minh một cách dễ dàng, nhanh chóng cũng như mở rộng khoảng cách kết nối và điều khiển thiết bị.

Ngoài ra, hệ thống còn sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Amazon Web Services, công ty hàng đầu của Mỹ về dịch vụ điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo với bảo mật vượt trội, và an toàn giúp khách hàng an tâm khi sử dụng.

Áp dụng công nghệ bảo mật 2 lớp và mã hóa gói tin “End-to-End” giúp tăng cường tính an toàn cho hệ thống. Một ưu điểm nữa của hệ thống là nâng cấp phiên bản ứng dụng mới trên di động với hai nền tảng IOS và Android sử dụng giao diện trực quan sinh động, nhúng các giao diện, các thiết bị ngoại vi khác vào cùng một nền tảng ứng dụng điều khiển duy nhất giúp dễ dàng điều khiển các tính năng, kịch bản với nhiều chế độ điều khiển theo danh mục, thông qua hình ảnh cũng như giọng nói.

Đặc biệt, hệ thống sử dụng các công tắc lập trình, các nút bấm không dây linh hoạt vị trí lắp đặt giúp thuận tiện kích hoạt các kịch bản từ bất từ nơi nào trong không gian nhà ở, văn phòng, công xưởng… cho phép người sử dụng tùy chỉnh các kịch bản để có thể kích hoạt các điều khiển tự động hóa vào thời gian định trước hay bất cứ lúc nào ngay cả trong trường hợp mất kết nối internet.

Với Điện Quang Smart thế hệ mới V2, Điện Quang nghiên cứu ra 6 giải pháp độc đáo: Giải pháp Nhà ở thông minh; Giải pháp Cao ốc thông minh; Giải pháp Văn phòng – Garage – Nhà kho thông Minh; Giải pháp Khách sạn thông minh; Giải pháp Công nghiệp thông minh và Giải pháp Thành phố thông minh.

Trong đó giải pháp Thành phố thông minh của Điện Quang Smart được thiết kế đi từ thế mạnh của mình trên nền tảng chiếu sáng đường phố chuyển đổi sang chiếu sáng đường phố thông minh. Từ đó tiến đến kết hợp với các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh internet vạn vật, sử dụng điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và sản phẩm công nghệ thông tin khác để giám sát, ghi nhớ, thống kê và ra các quyết định xử lý các hoạt động trong đô thị. Điều này nhằm kiểm soát năng lượng tiêu thụ, điều phối giao thông, giám sát môi trường, quản lý tài nguyên, thông tin thông báo các thay đổi và tạo nên một môi trường sống có chất lượng tốt nhất cho người dân sống trong đó.

Giải pháp Thành phố thông minh này có nhiều phạm vi ứng dụng, đem lại nhiều lợi ích cho cả chính quyền và người dân mà đặc biệt hiệu quả trong việc quản lý hiệu quả năng lượng, môi trường và giao thông… thông qua các thiết bị thông minh đầu cuối và hệ thống quản trị điện tử tập trung tại trung tâm vận hành thành phố thông minh. Các ứng dụng cơ bản gồm: Điều phối chiếu sáng đường phố; Giám sát môi trường đô thị; Giám sát giao thông đô thị.

Được biết, với Điện Quang Smart thế hệ mới V2, Điện Quang sẽ tiến hành ký kết hợp tác với một số các đối tác lớn như Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT, Công ty Cổ phần Viễn thông ACT nhằm tích hợp các giải pháp thông minh của Điện Quang vào các hệ thống của các đối tác cũng như hợp tác triển khai hệ thống giải pháp Điện Quang Smart V2 cho các công trình của các chủ đầu tư bất động sản và khách hàng sử dụng trên toàn quốc.

Linh Linh

Xem chi tiết tại: https://khampha.vn/