Cách Tính Lãi Suất Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Chuẩn

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank là một trong những cách đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả được nhiều khách khách hàng lựa chọn. Để có thể biết được cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank chính xác, đừng bỏ lỡ những thông tin được đề cập ngay tại bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank

Được thành lập vào 1988, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank hiện đang có được vị thế vô cùng vững chắc. Ngân hàng hiện có tới 2300 chi nhánh và phòng giao dịch với gần 40.000 cán bộ công nhân viên. 

Giới thiệu về ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank
Giới thiệu về ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank

Gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank có an toàn không?

Lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank được cho rằng vô cùng an toàn và đáng tin cậy bởi một số lý do như sau:

 • Với hơn 34 năm hoạt động, ngân hàng Agribank đã và đang mở rộng được quy mô và không ngừng cải thiện về chất lượng, do đó khách hàng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm tại Agribank.
 • Agribank là ngân hàng có 100% vốn đầu tư của nhà nước, điều này càng khẳng định được mức độ uy tín và an toàn của ngân hàng.
 • Agribank có chế độ bảo mật thông tin vô cùng tốt, luôn đặt các quyền và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
 • Mạng lưới các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng phủ khắp cả nước, do đó có thể giúp khách hàng có thể tiến hành giao dịch một cách đơn giản và tiện lợi.  
 • Khi đăng ký Agribank E-mobile Banking thành công, bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm Agribank Online tiện lợi, đơn giản với lãi suất hấp dẫn. Đồng thời, sử dụng các tiện ích khác của ứng dụng như kiểm tra số dư tài khoản Agribank, tra cứu mã ngân hàng Agribank,…
Gửi tiết kiệm tại Agribank có an toàn không?
Gửi tiết kiệm tại Agribank có an toàn không?

Các hình thức gửi tiết kiệm tại Agribank

Ngân hàng Agribank hiện đang sở hữu đa dạng các hình thức gửi tiết kiệm với các cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điều này cho thấy rằng, khách hàng có thể tùy chọn hình thức gửi tiết kiệm tại Agribank phù hợp với nhu cầu và mục đích. Dưới đây là một số hình thức gửi tiết kiệm nổi bật tại ngân hàng Agribank mà bạn có thể tham khảo:

Gửi có kỳ hạn

Gửi có kỳ hạn là gói tiết kiệm được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Với hình thức này, khách hàng sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

 • Mở tài khoản tiết kiệm không tốn phí
 • Có thể giao dịch ở bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng Agribank
 • Đa dạng kỳ hạn gửi tiền và hình thức lĩnh lãi: trả lãi trước/sau toàn bộ  hoặc theo định kỳ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Được xác nhận số dư để chứng minh tài chính cho mục đích cá nhân; sử dụng số dư để cầm cố vay vốn
 • Bảo hiểm theo quy định của Bảo hiểm tiền gửi
 • Thông tin về tiền gửi tiết kiệm được ngân hàng bảo mật tuyệt đối
 • Có thể chuyển được quyền sở hữu gói tiết kiệm này cho bất kỳ ai nếu chưa đến hạn thanh toán.
 • Được tham gia dự thưởng theo chương trình dự thưởng hấp dẫn của ngân hàng Agribank. 

Gửi không có kỳ hạn

Gửi không có kỳ hạn được xem là một sự lựa chọn hợp lý cho những khách hàng đang sở hữu tiền chưa cần dùng đến. Với lựa chọn gửi tiết kiệm không có kỳ hạn, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Được tạo tài khoản tiết kiệm miễn phí
 • Có thể linh hoạt rút tiền khi cần dùng đến
 • Lãi suất khá hấp dẫn với nhiều cách trả lãi
 • Thủ tục nhanh chóng, độ bảo mật cao
 • Khách hàng có thể đến bất kỳ chi nhánh hay phòng giao dịch nào của Agribank để tiến hành giao dịch.

Gửi tiết kiệm có mục đích

Gửi tiết kiệm có mục đích là một trong những phương thức được nhiều khách hàng lựa chọn không kém cạnh các phương thức gửi tiết kiệm gửi trên, khách hàng có thể chọn một số gói gửi tiết kiệm theo mục đích như sau:

 • Gói tiết kiệm an sinh: Đối với gói tiết kiệm an sinh, khách hàng được miễn phí mở tài khoản, giao dịch tại bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào của Agribank. Ngoài ra, khách hàng còn được chủ động tích lũy tiền gửi không giới hạn với số lần tích lũy và tiền tích lũy với nhiều hình thức thanh toán.
 • Gói tiết kiệm học đường: Ở gói tiết kiệm học đường, khách hàng có thể gửi tiền hằng tháng với đa dạng hình thức như chuyển khoản qua Mobile banking, Internet banking, trực tiếp tại quầy,…
Các hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank
Các hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank
 • Gói tiết kiệm hưu trí: Khách hàng có thể chủ động tích lũy tiền không giới hạn số lần tích lũy và số tiền tích lũy với nhiều hình thức như: Trực tiếp tại quầy, chuyển khoản qua Mobile banking, Internet Banking,.. Với gói tiết kiệm này, lãi suất thả nổi được điều chỉnh tăng/giảm ngay khi thị trường thay đổi lãi suất và được hưởng các chính sách ưu đãi theo thời ký. 
 • Tiết kiệm tích lũy kiều hối: Bạn có thể tích lũy thêm tiền, không giới hạn số lần gửi bằng nhiều hình thức khác nhau. 

Lãi suất gửi tiết kiệm ở Agribank

Đối với cá nhân: 

 • Mức lãi suất gửi tiết kiệm ở Agribank đối với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn là 0.5%.
 • Lãi suất mà khách hàng nhận được ở hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ dao động từ 4.9% đến 7.4% tùy thuộc vào kỳ hạn mà khách hàng đăng ký. 
Biểu lãi suất gửi tiết kiệm Agribank đối với khách hàng cá nhân
Biểu lãi suất gửi tiết kiệm Agribank đối với khách hàng cá nhân

Đối với doanh nghiệp:

 • Mức lãi suất gửi tiết kiệm ở Agribank đối với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn là 0.5%.
 • Lãi suất mà doanh nghiệp nhận được ở hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ dao động từ 4.6% đến 6.52% tùy thuộc vào kỳ hạn mà doanh nghiệp đăng ký.
Biểu lãi suất gửi tiết kiệm Agribank đối với khách hàng là doanh nghiệp 
Biểu lãi suất gửi tiết kiệm Agribank đối với khách hàng là doanh nghiệp

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Thông thường có 2 cách tính lãi suất ngân hàng Agribank, lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Agribank bao gồm tiền gửi có kỳ hạn và không có kỳ hạn: 

Tính tiền gửi có kỳ hạn

Tại hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, các bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong 2 công thức cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank dưới đây:

Tính theo ngày

Để có thể biết được số tiền lãi theo ngày, khách hàng cần áp dụng cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank tính theo ngày theo công thức dưới đây :

Số tiền lãi = Số tiền gửi * lãi suất (%năm) * số ngày gửi/360

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank với số tiền 100 triệu đồng, hạn gửi của bạn là 365 ngày với lãi 7.4%/năm:

 • Tổng lãi bạn sẽ nhận được là: 100.000.000*7.4%*365/360=7.502.777 đồng

Tính theo tháng

Đối với cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank theo tháng, bạn có thể tham khảo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi * lãi suất (%/năm)/12 * số tháng gửi

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank với số tiền là 200 triệu đồng, hạn gửi của bạn là 12 tháng với lãi suất 7.4%/năm:

 • Tổng lãi bạn sẽ nhận được là: 200.000.000*7.4%/12*12=14.800.000 đồng 

Tính tiền gửi không kỳ hạn

Đối với hình thức tính tiền gửi không kỳ hạn, khách hàng có thể tham khảo và áp dụng cách tính lãi suất gửi ngân hàng Agribank như sau:

Số tiền lãi= Số tiền gửi*Lãi suất (%/năm)*số ngày thực gửi/360

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank với số tiền là 50.000.000 triệu đồng, không kỳ hạn với lãi suất 0.5%. Thời điểm rút tiền gửi là sau 6 tháng.

 • Tổng lãi bạn sẽ nhận được là: 50.000.000*0.5%*180/360=125.000 đồng

Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng App tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng như: Máy tính lãi suất IQ trên CH Play, Máy tính lãi suất vay, trả góp hoặc app Tính lãi suất nhanh tại App Store. 

Cách tính lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Agribank.
Cách tính lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Agribank.

So sánh mức lãi suất gửi tiết kiệm Agribank với ngân hàng khác

Dưới đây sẽ là một số thông tin so sánh mức lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Agribank với các ngân hàng khác tại hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn (khách hàng là cá nhân):

 • Đối với kỳ hạn 1 tháng: mức lãi suất tiết kiệm của ngân hàng Agribank là 4.9%. Ngân hàng Agribank hiện đang được đánh giá là ngân hàng có mức lãi suất thuộc tầm trung. Theo đó, mức lãi suất cho hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn 1 tháng cao nhất thuộc về ngân hàng Bắc Á, Đông Á, PGBank và SCB với 6%.
 • Đối với kỳ hạn 3 tháng: mức lãi suất tiết kiệm của Agribank là 5.4%. Với mức lãi suất kể trên, ngân hàng được đánh giá có mức lãi suất tầm trung. Ở thời điểm hiện tại, ngân hàng Bắc Á, Đông Á, SCB, TPBank đang có được mức lãi suất cao nhất thị trường với 6%. 
So sánh mức lãi suất tiết kiệm giữa ngân hàng Agribank với các ngân hàng khác
So sánh mức lãi suất tiết kiệm giữa ngân hàng Agribank với các ngân hàng khác
 • Đối với kỳ hạn 6 tháng: mức lãi suất tiết kiệm của Agribank là 6.1%. So với mức lãi suất cùng kỳ hạn với các ngân hàng khác, lãi suất của Agribank vẫn nằm ở mức tầm trung. Trong khi đó, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất tại kỳ hạn 6 tháng được ghi nhận tại ngân hàng Saigonbank với 8%.
 • Đối với kỳ hạn 12 tháng: mức lãi suất tiết kiệm của Agribank là 7.4%, so với mặt bằng chung, ngân hàng Agribank sở hữu mức lãi suất khá cao, tuy nhiên, cao nhất vẫn thuộc về SCB với mức lãi suất lên đến 8.8%. 

Bên trên là những thông tin cung cấp nhằm giúp bạn biết được cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng agribank. Đồng thời, có được những thông tin hữu ích về các gói gửi tiết kiệm vô cùng hấp dẫn và không kém phần an toàn tại ngân hàng Agribank. Mong rằng, bài viết trên sẽ cung cấp đến bạn thông tin hữu ích.