Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Techcombank Mới Nhất Cập Nhật 2022

Hiện nay nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến. Techcombank là một trong những ngân hàng cung cấp đến khách hàng rất nhiều dòng thẻ với lãi suất thẻ tín dụng Techcombank vô cùng đa dạng. Nếu bạn đang tìm hiểu mức lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng này nên theo dõi tin tức mà website cập nhật phía dưới.

Thẻ tín dụng Techcombank rất nhiều các tiện ích

Các loại thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank là loại thẻ được cấp bởi ngân hàng này, có chức năng chính là rút tiền, chuyển khoản và thanh toán bằng việc ghi nợ vào tài khoản. Ngay sau khi kích hoạt thẻ Techcombank người dùng sẽ được chi tiêu mua sắm kể cả khi trong tài khoản không có tiền. Ngân hàng sẽ ứng trước cho bạn một số tiền nhất định để thanh toán theo từng loại thẻ. Khi đến thời hạn trả thì khách hàng có nghĩa vụ hoàn lại số tiền đã ứng kèm lãi suất tương ứng. Nếu nộp trễ sẽ phải tính thêm lãi.

Hiện nay ngân hàng có những loại thẻ tín dụng sau đây:

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Chuẩn
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Vàng
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Chuẩn
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Vàng
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng MercerdesCard Platinum
 • Thẻ tín dụng DreamCard
 • Thẻ tín dụng Vip Vingroup Platinum
Một số loại thẻ tín dụng Techcombank đang phát hành

Lãi suất của thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Lãi suất của thẻ tín dụng được hiểu là mức lãi ấn định đối với tài khoản thanh toán chi tiêu bằng thẻ tín dụng mà sau thời gian miễn lãi khách hàng chưa thanh toán đủ tiền. Khi khách hàng đã thanh toán hết số tiền đã sử dụng cho ngân hàng trong đúng thời gian quy định thì sẽ không bị tính thêm lãi suất.

Bên cạnh đó khi thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng để chi tiêu khách hàng sẽ bị tính lãi ngay sau khi rút tiền và phí rút tiền. Mức lãi suất sẽ được tính đến thời điểm khách hàng trả lại số tiền đã rút.

Thẻ tín dụng Techcombank có những mức lãi suất nào?

Lãi suất thẻ tín dụng techcombank 2022 có nhiều mức khác nhau. Cụ thể mức lãi đối với từng loại thẻ như sau:

Mức lãi suất đối với thẻ tín dụng Techcombank

Mức lãi được áp dụng cho thẻ tín dụng Techcombank sẽ dao động từ 2% – 3%/tháng. Đây là mức lãi không quá cao, được đánh giá ở mức trung bình. Cụ thể mức lãi suất đối với từng loại thẻ tín dụng của ngân hàng này đó là:

Tên thẻ tín dụng Lãi suất / tháng
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Chuẩn 2.58%/tháng.
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Vàng 2.58%/tháng.
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum 2%/tháng.
Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Chuẩn 2.58%/tháng.
Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Vàng 2.58%/tháng.
Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Platinum 2%/tháng.
Thẻ tín dụng MercerdesCard Platinum 2%/tháng.
Thẻ tín dụng DreamCard 3%/tháng.
Thẻ tín dụng Vip Vingroup Platinum 2%/tháng.

Lãi suất khi rút tiền của thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu?

Bên cạnh việc thanh toán cho hoạt động mua sắm online thì sẽ có đôi lúc khách hàng cần rút tiền mặt trực tiếp để sử dụng. Một điểm nổi bật của thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank đó là mức lãi suất 0% và áp dụng từ khi rút tiền đến khi phải thanh toán. Ngoại trừ thẻ tín dụng Dreamcard sẽ có mức phí rút tiền là 2% số tiền giao dịch.

Không khuyến khích rút tiền từ thẻ vì lãi suất cao

Tuy nhiên hạn mức rút tiền rút ra chỉ nằm ở mức quy định của thẻ tín dụng. Tức là khách hàng có thể thực hiện rút toàn bộ số tiền có trong thẻ mà ngân hàng cung cấp. Mức lãi suất của thẻ tín dụng khi rút tiền mặt ngân hàng Techcombank là 4% số tiền giao dịch tối thiểu là 100.000đ. Mức phí này đã bao gồm các khoản thuế và mức phí khác nếu rút tại cây ATM khác ngân hàng.

Thẻ tín dụng giao dịch ngoại tệ Techcombank mức lãi bao nhiêu?

Đối với việc giao dịch ngoại tệ bằng thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank cũng sẽ có mức lãi suất cụ thể. Việc phát sinh phí giao dịch là điều không tránh khỏi. Bất kể ai sử dụng thẻ tín dụng du lịch nước ngoài đều sẽ gặp những loại phí liên quan đến vấn đề ngoại tệ. Cụ thể mức lãi đối với từng loại thẻ tín dụng khi giao dịch ngoại tệ như sau:

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Chuẩn lãi suất là 2.95%*số tiền giao dịch
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Vàng lãi suất là 2.95%*số tiền giao dịch
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum lãi suất là 2.59%*số tiền giao dịch
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Chuẩn lãi suất là 2.95%*số tiền giao dịch
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Vàng lãi suất là 2.95%*số tiền giao dịch
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Platinum lãi suất là 2.59%*số tiền giao dịch
 • Thẻ tín dụng MercerdesCard Platinum lãi suất là 2.59%*số tiền giao dịch
 • Thẻ tín dụng DreamCard lãi suất là 2.95%*số tiền giao dịch
 • Thẻ tín dụng Vip Vingroup Platinum lãi suất là 2.59%*số tiền giao dịch

Chậm thanh toán thẻ Techcombank có lãi suất bao nhiêu?

Ngoài mức lãi suất đối với thẻ tín dụng, lãi khi rút tiền và giao dịch ngoại tệ thì còn có mức lãi suất khi trả chậm thanh toán thẻ tại ngân hàng Techcombank. Lãi suất này được áp dụng đối với từng loại hạng chuẩn, vàng và bạch kim. Mức phí được áp dụng cho loại thẻ này là 6%/năm đối với tất cả các loại thẻ. Tuy nhiên mức tiền tối thiểu của thẻ Dream Card là 50.000 VND, các hạng thẻ khác sẽ cao hơn ở mức 150.000đ.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank như thế nào?

Công thức để tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được ngân hàng áp dụng rất đơn giản. Khách hàng để tránh tình trạng bị tính sai lãi suất hoặc phải trả một khoản tiền lớn mà không rõ nguyên nhân.

Tham khảo công thức tính lãi suất thẻ tín dụng

Cụ thể công thức tính tiền lãi suất thẻ tín dụng như sau:

Lãi suất = ∑ (Số dư thực tế * số ngày duy trì số dư thực tế * Lãi suất tính lãi)/365

Trong đó:

 • Số dư thực tế: Đây là số dư ở ngày cuối cùng tính lãi của dư nợ mà chủ thẻ còn phải trả cho ngân hàng.
 • Số ngày duy trì số dư thực tế: Số ngày này sẽ được tính từ ngày mà các giao dịch được cập nhật vào hệ thống của ngân hàng đến hết ngày liền kết trước ngày chủ thẻ hoàn toàn trả hết nợ.
 • Lãi suất tính lãi: Con số này được quy đổi dựa vào tỷ lệ %/năm mà ngân hàng đưa ra và có thể thay đổi trong từng thời kỳ, được công bố công khai ở trụ sở của Techcombank hoặc trên trang website của ngân hàng.

Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Lưu ý tránh rủi ro khi tính lãi suất Techcombank

Để không xảy ra tình trạng bị nhầm lẫn, rủi ro khi tính lãi suất thẻ tín dụng thì khách hàng cần phải thanh toán các khoản dư nợ đúng thời hạn. Nếu chỉ thanh toán theo số tối thiểu và nợ gốc vẫn tồn động thì bạn sẽ phải tốn một khoản khá lớn khi thực hiện thanh toán. Vì vậy để tránh những rủi ro về tính nhầm lãi thì các bạn hãy tham khảo những thông tin sau:

 • Kiểm tra sao kê tín dụng thường xuyên: Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát số tiền và thời hạn thanh toán một cách dễ dàng. Thông thường ngân hàng sẽ chốt sao kê vào một ngày cố định, sau đó sẽ gửi cho chủ thẻ tin nhắn hoặc email sao kê.
 • Tìm hiểu về chu kỳ thanh toán: Chu kỳ thanh toán là thời gian giữa 2 lần mà khách hàng sao kê. Tất cả các giao dịch phát sinh trong thời gian này đều sẽ được sao kê và gửi đến chủ thẻ.
 • Khách hàng nên lưu ngày hạn thanh toán cuối cùng: Khách hàng sẽ được miễn lãi trong 30 ngày từ khi diễn ra giao dịch chi tiêu đầu tiên đến ngày sao kê. Bên cạnh đó sẽ có thêm 15 ngày miễn lãi để thanh toán số tiền đã sử dụng. Số ngày bạn cần thanh toán dư nợ là 45 ngày từ giao dịch đầu tiên.

Lời kết

Trên đây là thông tin về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank rất chi tiết mà bạn có thể tham khảo. Việc tìm hiểu mức lãi của thẻ tín dụng ngân hàng sẽ giúp khách hàng nắm được số lãi cần phải trả khi sử dụng dịch vụ này là bao nhiêu? Từ đó có kế hoạch sử dụng thẻ tín dụng một cách phù hợp, đáp ứng nhu cầu hiệu quả.