Mệnh Kim Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Nào Nhất Trong Ngũ Hành

Hôm nay ở chuyên mục phong thủy, Khampha.vn tiếp tục chia sẻ tới các bạn đóc về người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ với màu gì nhất trong phong thủy giúp bạn có thể lựa chọn trang sức, quần áo hợp với với bản mệnh của mình chi tiết trong bài viết dưới đây

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là yếu tố thứ 4 trong ngũ hành Hỏa – Thủy – Mộc – Kim – ​​Thổ. Trong ngũ hành, Kim không chỉ đại diện cho kim loại sắc bén, mà Kim còn đại diện cho sự mạnh mẽ của lý trí, của sự thẳng thắn, nhạy bén và quyết đoán. Kim có hai trạng thái là:

 • Dương Kim (Canh Kim): Kim thuần dương, hình ảnh của Canh Kim là kim loại như búa, rìu với tính chất cứng rắn, mạnh mẽ và có phần lạnh lẽo. Nên Canh Kim cũng đại diện cho những người quyết đoán, tự tin, bản lĩnh và là một người rất nghĩa khí.
 • Âm Kim (Tân Kim): Kim thuần âm, hình ảnh của Tân Kim chính là trang sức lấp lánh. Do đó, Tân Kim thường đại diện cho những người xinh đẹp, khéo léo và cực kì tinh tế.

Tương tự như các mệnh khác, mệnh kim gồm có 6 nạp âm là Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Dựa theo can chi, những người thuộc hành Kim sẽ sinh trong những năm dưới đây:

 • Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992 và tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm).
 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000 và tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001 thuộc mệnh Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn).
 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 và tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015 thuộc mệnh Sa Trung Kim (vàng trong cát).
 • Tuổi Nhâm Dần – sinh năm 1962, 2022 và tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023 thuộc mệnh Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim).
 • Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030 và tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031 thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).
 • Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924 và tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925 thuộc mệnh Hải Trung Kim (vàng dưới biển)
Xem thêm ngay  Cách Đặt bàn Thờ Ông Táo Theo Phong Thủy Rước Tài Lộc

Nhìn chung những người mệnh Kim thường có tính cách đặc trưng như giỏi giao tiếp, ngôn ngữ sắc bén, có đầu óc quan sát và tổ chức, biết cách sắp xếp, thứ họ muốn có sẽ dốc lòng để đạt được. Bên cạnh đó, họ có óc tổ chức giỏi, quyết đoán nhưng vì quá tự tin vào khả năng bản thân nên người mệnh Kim thường kém linh động và bảo thủ trong nhiều tình huống.

Người mệnh Kim sống rất tình nghĩa, không lừa dối hay phản bội bất cứ ai. Đặc biệt, họ không bao giờ quên ơn người đã từng giúp đỡ trong lúc gặp khó khăn. Bên cạnh những ưu điểm trong tính cách thì người thuộc mệnh Kim cũng có những khuyết điểm như bướng bỉnh, bất an và dễ nổi cáu, tự cho mình là trung tâm, ít chịu lắng nghe người khác khuyên bảo và hay mất kiên nhẫn.

menh-kim-hop-mau-gi

Tham khảo thêm: Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì, Kỵ Với Màu Gì Trong Ngũ Hành?

Mệnh Kim hợp màu gì nhất trong ngũ hành?

Theo ngũ hành, người mệnh Kim rất hợp với màu trắng, xám, ghi (màu của bản mệnh) và màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (vì Thổ sinh Kim) sẽ mang lại may mắn về công việc và sự nghiệp. Cụ thể:

 • Màu trắng được coi là màu tương hợp với người mệnh Kim, đem lại sự may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, cùng cảm giác thoải mái dễ chịu cho chủ nhân.
 • Màu xám bạc là đại diện cho sự tốt đẹp trong cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Đồng thời, màu xám bạc còn giúp những người mệnh Kim phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật, điển hình là sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.
 • Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn và là màu của sự thành công, hoàn thiện. Theo phong thủy, màu vàng sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho người mệnh Kim.
 • Màu nâu đất sẽ tiếp thêm năng lượng, tạo không gian phát triển và hoàn thiện bản thân cho người mệnh Kim. Nhờ màu sắc cội nguồn từ đất, chủ nhân mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo để tìm ra hướng đi đúng đắn, giải quyết mọi công việc. Điều này góp phần hỗ trợ không nhỏ đối với con đường sự nghiệp của người mệnh Kim.
Xem thêm ngay  Thổ Sinh Kim Nghĩa là Gì, Có Tốt Không, Ứng Dụng Trong Đời Sống

Người mệnh Kim kỵ với màu nào nhất?

Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim nên những người mệnh kim không nên sử dụng các màu đỏ, cam, hồng tím thuộc hành Hỏa có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong các vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình bất hòa, sức khỏe suy giảm và gặp nhiều vận xui cho người mệnh KIm

menh-kim-hop-mau-gi-1

Xem ngay: Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Kỵ Với Màu Nào Trong Phong Thủy ?

Mệnh kim hợp vòng tay phong thủy màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim, do đó các màu sắc bản mệnh như vàng, nâu đất sẽ phù hợp với người mệnh Kim. Vậy nên nếu muốn mua vòng tay để đeo thì người thuộc mệnh Kim nên chọn những mẫu sản phẩm có màu trắng, xám, ghi hoặc màu vàng, nâu đất như: vòng tay đá mắt hổ vàng, vòng tay đá thạch anh, vòng tay đá hổ phách, vòng tay đá mặt trăng, vòng tay đá ưu linh trắng, vòng tay mã não trắng hoặc vàng…

Mệnh kim hợp trang sức màu gì?

Người mệnh Kim nên chọn những mẫu trang sức có sắc trắng để giúp mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn trang sức có màu sắc thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất để giúp mang lại sự ấm áp cũng như giúp bổ sung năng lượng và tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim.

Ngoài ra, không nên đeo những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Hỏa, vì Hỏa khắc với Kim nên khi đeo trang sức màu này sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sự may mắn của người mệnh Kim.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ với màu khi lựa chọn trang phục, trang sức, sơn nhà, màu xe,…để mang lại may mắn nhé.