Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Với Màu Nào Trong Phong Thủy Chính Xác 100%

Màu sắc của trang phục hay trang sức không chỉ tôn lên vẻ đẹp của chúng ta mà nó còn mang lại vận may cho bạn trong cuộc sống lẫn công việc nếu như bạn biết lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của mình. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ với màu gì trong phong thủy? Hãy cùng khampha.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Mệnh Thổ là gì?

Trong phong thủy, mệnh Thổ tượng trưng cho Đất mẹ nuôi dưỡng vạn vật, cỏ cây, luôn vững chãi, tràn đầy sức sống và mang ý nghĩa đại diện cho sự an lành, hiền hòa, chân chất. Trong mệnh Thổ bao gồm 6 nạp âm: Thành Đầu Thổ, Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ và Ốc Thượng Thổ.

Trong đó, Thành Đầu Thổ là nạp âm mạnh nhất của mệnh Thổ, bất chấp sự tương khắc với Mộc và Kim. Thành Đầu Thổ có thể đương đầu với cây gỗ cứng (Mộc) và kiên cường đối diện với mũi giáo, cung tên (Kim). Do đó, Thành Đầu Thổ được coi là bức tường thành vững chắc, bảo vệ cho sự an toàn của lãnh thổ.

Những người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Theo quy luật kết hợp Can chi, có tất cả 60 cách kết hợp, tương ứng với 60 năm Âm lịch. Do đó, theo chu kỳ 60 năm thì Can chi mới lặp lại một lần. Những người mệnh Thổ là những người được sinh ra vào các năm:

 • Tuổi Canh Ngọ (1930, 1990) và tuổi Tân Mùi (1931, 1991) thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ
 • Tuổi Mậu Dần (1938, 1998) và tuổi Kỷ Mão (1939, 1999) thuộc mệnh Thành Đầu Thổ
 • Tuổi Bính Tuất (1946, 2006) và tuổi Đinh Hợi (1947, 2007) thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ
 • Tuổi Canh Tý (1960, 2020) và tuổi Tân Sửu (1961, 2021) thuộc mệnh Bích Thượng Thổ
 • Tuổi Mậu Thân (1968) và tuổi Kỷ Dậu (1969) thuộc mệnh Đại Trạch Thổ
 • Tuổi Bính Thìn (1976) và tuổi Đinh Tỵ (1977) thuộc mệnh Sa Trung Thổ

Những người mệnh Thổ mang nét tính cách đặc trưng của đất như hiền lành, thiện lương, tốt bụng, dễ thông cảm và tha thứ. Họ thích sống an phận, yên bình, tránh xa xung đột, thị phi. Với nét tính cách bình ổn, hơi trầm và điềm tĩnh khiến người mệnh Thổ làm việc cẩn thận và tỉ mẩn nên họ tỉ mỉ và chu toàn ngay cả trong những chi tiết nhỏ.

Xem thêm ngay  Cách Chọn Người Xông Đất Đầu Năm Mới Phát Tài Phát Lộc

Ngoài ra, người mệnh Thổ còn có khả năng quản lý, tổ chức và lãnh đạo khá tốt. Với tầm nhìn xa, họ biết cách tận dụng nguồn lực một cách khéo léo. Vì thế, họ có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ có nhược điểm thiếu quyết đoán và quá cầu toàn. Họ khó thích nghi với môi trường mới và không dám đưa ra những quyết định táo bạo hoặc theo đuổi những ước mơ lớn. Bên cạnh đó, họ thường có tính cách khá bảo thủ và không muốn có nhiều sự thay đổi. Do đó, trong cuộc sống, những người này thường ít có sự đổi mới, phát triển.

menh-tho-hop-mau-gi-1

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, những người mệnh Thổ rất hợp với màu vàng, nâu (màu của bản mệnh) và màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa ( vì Thổ sinh Hỏa) sẽ giúp công danh sự nghiệp phát triển vùn vụt, tình duyên cho người nhút nhát như mệnh thổ cũng thuận lợi, tấn tới. Đặc biệt, kìm chế những tính cách chưa tốt và phát huy điểm mạnh. Cụ thể;

 • Màu vàng: sẽ mang lại cho bạn sự may mắn cũng như một nguồn năng lượng tích cực dồi dào đồng thời giúp bạn thư giãn và thoải mái trong tâm hồn.
 • Màu nâu là màu sẽ hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Thổ, nó đem lại may mắn và giảm bớt đi những rủi ro trong cuộc sống cho người mệnh Thổ.
 • Màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh, sức sống và tình yêu mãnh liệt, đồng thời cũng thể hiển ý chí mạnh mẽ và phấn đấu không biết mệt mỏi. Màu đỏ sẽ mang lại sự thuận lợi và nhiều thành công hơn trong cuộc sống cho người mệnh Thổ.
 • Màu cam giúp mang đến may mắn trong công việc cho người mệnh Thổ.
 • Màu hồng cũng là màu tương sinh của người mệnh Thổ, tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn, một màu sắc tinh khiết, ngây thơ và đầy tích cực.
 • Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp. Ngoài ra, kết nối từ quá khứ đến hiện tại thì màu tím còn đại diện cho ma thuật, huyền bị, tâm linh, sáng tạo và nhân phẩm.
Xem thêm ngay  Cách Xem Bảo Đồ Sao Hoàng Đạo, Cá Nhân Chính Xác 100%

Do đó, những người mệnh Thổ nên sử dụng các gang màu vàng, nâu, cam, đỏ, hồng, tím trong cuộc sống và công việc để tăng vận khí tốt, giúp bạn gặt hái được nhiều thành công.

menh-tho-hop-mau-gi

Tham khảo thêm: Mệnh Thủy Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Nhất Trong Phong Thủy?

Mệnh Thổ kỵ với màu gì?

Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ cần tránh lựa chọn những gam màu xanh như: xanh lục, xanh lá cây có thể gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Từ đó, gây ảnh hưởng đến đường tài lộc, sức khỏe và cả đường tình duyên.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng nên ít sử dụng những màu thuộc hành Kim như trắng, bạc ánh kim và hành Thủy như đen, xanh dương vì việc Thổ sinh Kim và Thổ khắc Thủy cũng sẽ làm hao tổn đi năng lượng của những người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu xe gì?

Theo như phân tích ở phía trên, những người mệnh Thổ mua xe rất hợp với các màu vàng, nâu, đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa ( vì Hỏa sinh Thổ) giúp chủ nhân có được may mắn, thuận lợi trong công việc và di chuyển.

Ngoài ra, mệnh Thổ không nên chọn xe có các gang màu xanh lá, trắng, bạc sẽ không tốt cho bản mệnh cũng như không gặp may mắn khi di chuyển

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ với màu gì để lựa chọn cho mình những gang màu mang lại may mắn cuộc sống và thành công trong công việc nhé.