Bệnh viện ở TP.HCM có sân đỗ trực thăng

Với tổng vốn đầu tư hơn 5.845 tỷ đồng và trang bị máy móc tiên tiến, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ trở thành trung tâm điều trị hiện đại ở miền Nam.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM nằm tại đường 400, ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM. Dự án được khởi công xây dựng ngày 26/6/2016 và dự kiến hoàn thiện vào tháng 10/2017. Tuy nhiên, sau nhiều lần gia hạn do chậm trễ, dự án mới hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng phục vụ bệnh nhân ung thư ngày 2/10 tới.

Dự án Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 xây dựng trên diện tích gần 55.600 m2, bao gồm 10 tầng nổi và hai tầng hầm.

Đây là bệnh viện thứ 2 tại TP.HCM có sân đậu trực thăng hoạt động. Bệnh viện đầu tiên có sân đáp trực thăng là Bệnh viện 175 thuộc Bộ Quốc phòng.

Thời gian đầu, khoa Khám bệnh cơ sở 2 sẽ triển khai trước 20 phòng khám. Những bệnh nhân xuất viện ở BV Ung bướu TP.HCM sẽ được hẹn tái khám tại cơ sở 2 và những bệnh nhân mới cũng có thể đến khám ở đây.

Dự kiến từ tháng 3 đến 9-2021, bệnh viện sẽ tiếp nhận khu điều trị nội trú các khoa xạ trị khu kỹ thuật nghiệp vụ, khu hành chính quản trị, bãi đỗ xe.

Về cơ sở hạ tầng, hiện cơ sở vật chất của các khoa, phòng của BV Ung bướu cơ sở 2 đã sẵn sàng, bao gồm buồng bệnh điều trị và các buồng cấp cứu, hồi sức…

Bệnh viện có quy mô 1.000 giường với 2 loại là phòng 3 giường và phòng một giường, đạt tiêu chuẩn cao nhất về mật độ xây dựng của Bộ Y tế với bình quân hơn 90 m2 một giường bệnh.

Các khu vực phòng chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, hành lang được đầu tư hệ thống lạnh, chiếu sáng hiện đại, bảo đảm môi trường vô trùng, chống nhiễm khuẩn.

Khoa Xét nghiệm được đầu tư chuẩn quốc tế với quy trình chuyển mẫu tự động. Hệ thống này có chức năng chuyển mẫu tự động từ tầng 1 tới tầng 3 và các khu xét nghiệm lâm sàng.

Khoa Vận hành máy xạ được trang bị máy Truebeam hiện đại với chức năng xạ trị các kỹ thuật cao như xạ phẫu (SRS/SBRT).

Nhiều máy móc hiện đại đã được lắp đặt tại bệnh viện.

Khu hoá trị trong ngày với số lượng 100 ghế, được bố trí trên tầng cao, không gian thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi.

Hệ thống thang cuốn, thang máy đã được lắp đặt hoàn thiện để phục vụ người bệnh và thân nhân.

Hệ thống giao thông nội bộ, chiếu sáng, cảnh quan, cây xanh cũng đã hoàn thành. Đây là dự án quan trọng, góp phần giảm tải cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo Zing

Xem chi tiết tại: https://khampha.vn/